นิทรรศการภาพวาดจากซามูไรพเนจร ใน 5 ธีมแห่งความรู้สึกที่ได้รับจากในเรื่อง เริ่มต้นที่โตเกียว ก่อนทัวร์ทั่วประเทศ

มังงะ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ผลงานสุดฮิตของอาจารย์ Watsuki Nobuhiro ได้มีการจัดงานนิทรรศการครบรอบ 25 ปี (แม้ว่ามังงะเริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shounen Jump เมื่อปี 1994 เท่ากับ 27 ปีแล้วก็ตาม) ขึ้นที่ Tokyo Dome City Gallery ในชื่อว่า “25th Anniversary Rurouni Kenshin Exhibition” โดยจะจัดแสดงไปเมื่อวันที่ 22 มกราคม – วันที่ 7 มีนาคมนี้ เว็บไซต์ Comic Natalie ได้มีการเผยภาพบรรยากาศภายในจุดจัดแสดงงานมาให้ชมกัน

สำหรับนิทรรศการจะแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ ส่วนช่วงที่สองเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม ซึ่งงานแต่ละช่วงจะมีการนำภาพวาดมาโชว์แตกต่างกันไปรวมทั้งหมดกว่า 200 ภาพ โดยเน้นไปที่ภาพวาดในมังงะตอนยังลงในนิตยสาร Weekly Shounen Jump แบ่งออกเป็น 5 หัวข้อคือ “เพื่อนฝูง”, “ความยุติธรรม”, “ความแข็งแกร่ง”, “ชีวิต” และ “ความสุข”

สำหรับบัตรเข้างานจะวางจำหน่ายที่ร้าน Lawson และ Ministop ทั่วญี่ปุ่น ไม่มีการวางจำหน่ายหน้างาน โดยนิทรรศการนี้จะมีการไปจัดในจังหวัดอื่น ๆ เช่นกัน เริ่มที่ Higashiyama Cube ในพิพิธภัณฑ์ Kyocera Museum of Art จังหวัดเกียวโต ระหว่างวันที่ 23 เมษายน – 6 มิถุนายน รวมถึงจังหวัดนีงาตะเป็นคราวถัดไป

Source : Comic Natalie