มังงะในทวิตเตอร์ “จระเข้ที่จะตายใน 100 วัน” ประกาศทำภาพยนตร์อนิเมะ พร้อมฉาย 28 พ.ค. นี้

717 views

เราจะได้เห็นจระเข้นี่ตายอีกรอบแล้วสินะ

แม้ว่าจะสร้างความประทับใจและมีดราม่าไปหลายเรื่อง แต่มังงะ 100-nichi go ni Shinu Wani หรือ จระเข้ที่จะตายใน 100 วัน ของอาจารย์ Kikuchi Yuuki ก็ยังยอดเยี่ยมจนมีการประกาศสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่จะออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ซึ่งวันประกาศข่าวทางการวันที่ 17 กุมภาพันธ์ก็เป็น 100 วันก่อนที่ภาพยนตร์จะออกฉายอีกด้วย

สำหรับทีมพากย์เรียงตามตัวละครจากซ้ายไปขวาดังนี้

  • Wani ให้เสียงโดย Kamiki Ryuunosuke (Tachibana Taki ใน Kimi no Na wa. และ Tenki no Ko)
  • Nezumi ให้เสียงโดย Nakamura Tomoya (Hanabusa Tsutomu ใน Asahinagu ฉบับคนแสดง)
  • Mogura ให้เสียงโดย Kimura Subaru (Goda Takeshi ใน Doraemon 2005 – ปัจจุบัน)
  • Senpai ให้เสียงโดย Araki Yuuko (Shimizu Chiaki ใน Kamen Rider Wizard ตอน 34 – 35)

สำหรับทีมงานนั้นได้คุณ Ueda Shinichiro (Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna) และ Fukuda Miyuki (Complex x Complex) มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อนิเมะ คุณ Kogawa Tomonori (Space Battleship Yamato Resurrection) รับหน้าที่เป็นผู้กำกับส่วนของอนิเมชั่น คุณ Kameda Seiji แต่งดนตรี Ikimono-gakari ร้องเพลงประกอบ ภายใต้การผลิตของสตูดิโอ TIA และจัดจำหน่ายโดย TOHO

“จระเข้ที่จะตายใน 100 วัน” มังงะที่เผยชีวิตปกติของจระเข้ตัวหนึ่งที่ไม่รู้ว่าในอีก 100 วันจากนี้จะตาย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากตอนดำเนินเรื่อง แต่เกิดดราม่าเมื่อหลังจากมังงะจบแล้วได้ประกาศขายสินค้าหลากหลายรูปแบบออกมาทันที ทำให้หลาย ๆ คนที่รักมังงะเรื่องนี้เหมือนถูกทรยศในความรู้สึก เพราะเหมือนว่าสุดท้ายแล้วมังงะเรื่องนี้ก็แค่การตลาดขายสินค้าเท่านั้น แต่หลังจากที่เจอกระแสด้านลบเข้าไป ก็ยังคงยืนหยัดทำการตลาดออกมาเรื่อย ๆ กระทั่งได้เป็นอนิเมะในที่สุด

Source : 100-nichi go ni Shinu Wani anime’s websiteComic Natalie