สับปะรด? ไข่มุก? ยังน้อยไป ร้านน้ำชาอายุเกือบ 2 ศตวรรษในเกียวโตออกเมนูสุดงง พิซซ่าชาเขียว

706 views

เชฟอิตาเลียนอาจจะกำหมัดต่อสิ่งนี้ แต่ดื่มชาร้อน ๆ แล้วใจเย็น ๆ ก่อนนะ

สำหรับชาวอิตาลี การใส่สับปะรดลงไปในพิซซ่าถือเป็นบาปอันร้ายแรง แต่ข่าวนี้อาจทำให้พวกเขางงหนักยิ่งกว่าเดิม Itohkyuemon (อิโตคิวเอมอน) เป็นร้านน้ำชาในเกียวโตที่มีอายุมายาวนานถึง 189 ปี มีของขึ้นชื่ออย่างอุจิมัทฉะ ได้มีการทดลองเมนูอาหารใหม่ ๆ ที่มาจากใบชา ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม, ชา หรือ ไวน์ขาว แต่วันนี้พวกเขาได้เพิ่มความแปลกใหม่ทวีคูณ เพราะสิ่งนั้นคือ พิซซ่ามัทฉะ!?

โดยเมนูนี้จะขายพิเศษเฉพาะช่วงวันวาเลนไทน์เท่านั้น ตัวพิซซ่าจะเป็นการผสมกันระหว่างชาเขียวและมอซซาเรลล่าชีสพร้อมท็อปปิ้งสองแบบที่คุณเลือกได้

เมนูนี้เป็นการผสมผสานของผงอุจิมัทฉะผสมกับแป้ง Sacco Rosso จากเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ซึ่งดูจะเป็นวิธีที่คล้าย ๆ กับการผสมสมุนไพรลงไปในแป้งเหมือนกับเมนูพิซซ่าหลาย ๆ เมนู แต่สิ่งที่ทำให้พิซซ่านี้ดูน่าสนใจน่าจะเป็นส่วนของท็อปปิ้งมากกว่า เช่น ผักดองที่ทำในสไตล์ท้องถิ่นของ Kyo-tsukemono โดย Gobo Hakusai Pizza ที่ไม่ใช้ซอสมะเขือเทศ ตกแต่งด้วยรากเบอร์ดอคและผักกาดขาว ส่วน Suguki Hirona Pizza จะใช้ผักกาดของญี่ปุ่นสองชนิด

ผลงานชิ้นนี้ทาง Itohkyuemon ใช้เวลาคิดค้นสูตรถึง 7 ปีกว่าจะได้รสชาติที่ลงตัว สำหรับราคาอยู่ที่ 3 ชิ้น 2,990 เยน เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ร้านออนไลน์ของ Itohkyuemon

Source : @Press