สาวญี่ปุ่นวัย 21 ถูกจับกุมหลังส่งภาพนู้ดของตัวเองกว่า 290 ครั้ง ให้เพื่อนร่วมงานหญิงวัย 70 ปี

2,220 views

สาว 21 ผู้ไม่เคยได้รับความรักจากแม่แท้ ๆ จึงชื่นชอบเพื่อนร่วมงานที่เป็นเหมือนคุณแม่อีกคน แต่กลับบอกรักกันแบบแปลกประหลาดไปนิด

เมื่อพูดถึงภาพโป๊เปลือย สำหรับบางคนอาจมองเป็นศิลปะตามความชอบส่วนบุคคลที่มาพร้อมกับความยินยอม ความสมัครใจที่จะสร้างสรรค์หรือเผยแพร่ (แม้ในทางกฎหมายยังคงถือว่าผิด) แต่ในทางกลับกันหากรูปภาพเหล่านั้นถูกใช้โดยบุคคลอื่นที่ไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ที่เกี่ยวข้องในภาพ ก็อาจเกิดเป็นการแบล็คเมล์ หรือกลายเป็นการส่งต่อเพื่อวัตถุประสงค์เชิงลามกอนาจารโดยผู้ที่อยู่ในภาพไม่สมัครใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่ากับใครก็ตาม

แต่ข่าววันนี้กลับกลายเป็นว่า ภาพโป๊เปลือยกำลังกลายเป็นสิ่งที่ถูกใช้เพื่อบอกรัก กันแบบงง ๆ

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุบุกรุกจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองนารา หลังจากที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนผู้ต้องหาจนได้ความว่า ผู้ต้องหาเคยทำงานที่เดียวกับผู้เสียหายตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 จนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน กระทั่งการสอบสวนเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาจากพฤติกรรมการเป็นสตอล์คเกอร์ จากที่ผู้ต้องหาให้ปากคำว่าเธอทำไปเพราะหลงใหลในตัวของผู้เสียหาย ที่เพื่อนร่วมงานและเป็นหญิงวัย 70 ปีคนนี้

วันต่อมาผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติม เป็นข้อความในโทรศัพท์กว่า 293 ข้อความ พร้อมแนบภาพเปลือยของผู้ต้องหา รวมไปถึงเนื้อหาเชิงลามกอนาจารอื่น ๆ ที่ผู้ต้องหาส่งหาเธอตลอดช่วง วันที่ 23 กันยายน – 15 ตุลาคม เฉลี่ย 13 ข้อความต่อวัน

เมื่อถูกควบคุมตัว ผู้ต้องได้รับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ว่ามีเจตนาลงมือกระทำทุกอย่างทุกขั้นตอน ด้วยเหตุผลว่า “ฉันชอบเธอ (ผู้เสียหาย) ที่ส่งเมลไปหลายฉบับเพราะอยากให้เธอได้รับรู้ความรู้สึกนี้”

หลังจากข่าวนี้ได้เผยแพร่ออกไปก็มีเสียงตอบรับจากชาวโซเชียลมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“ห๊ะ…ว่าไงนะ?”
“อืม เดาได้เลยว่านางคงมีอะไรที่มากกว่า [ชอบ] แน่ ๆ”
“ชอบแนวยูรินะ แต่นี่มันต้องคิดดูอีกที…”
“มันเป็นเรื่องที่ดีที่พบรักกันโดยไม่ต้องสนเรื่องเพศหรืออายุ แต่มันต้องนึกถึงความรู้สึกและสิทธิส่วนบุคคลด้วยสิ”
“ไม่เข้าใจเลยแฮะ”
“ความรักมันมีพลังจริง ๆ ”
“เรามาไกลเหลือเกินสำหรับการยอมรับความรักในรูปแบบต่าง ๆ แต่แบบนี้มันก็เกินไป”
“เป็นเรื่องดีที่ความรักผลิบาน แต่มันน่ากลัวแฮะ”

ซึ่งทาง NHK ได้มีรายงานเพิ่มเติมว่าผู้ต้องสงสัยให้การกับตำรวจว่า “ฉันไม่ค่อยได้รับความรักจากคุณแม่ แต่เธอ (ผู้เสียหาย) กลับมอบสิ่งเหล่านี้ให้ด้วยความอ่อนโยน ฉันเลยชอบเธอมากขึ้น”

เรื่องความรักไม่มีอายุหรือเพศมาปิดกั้นก็จริง แต่การแสดงความรักที่ฮาร์ดคอร์แบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกันนะครับผม

Source : The Sankei NewsNHK News Web
Image: GettyImages