เมื่อถูกถามว่าเหตุใดไม่เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย ก็ตอบเพราะเชื่อว่าเจ้าของแต่ละคนมีความผูกพันกับฟิกเกอร์ตัวเดิม

เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ญี่ปุ่นได้เผชิญกับแผ่นดินไหวขนาด 7.1 แมกนิจูดบริเวณนอกชายฝั่งจังหวัดฟุกุชิมะ

ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดีเพราะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ แต่ว่าสถานที่และทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือเหยื่อเจ้าประจำของแผ่นดินไหวอย่าง ฟิกเกอร์อนิเมะ ที่ใน Twitter ต่างมีคนแชร์ภาพฟิกเกอร์ที่ล้มเกลื่อนกลาดเสียหาย สร้างความปวดร้าวใจไม่แพ้เจ้าของที่ได้แต่ยืนน้ำตาตกใน

แต่มีข่าวดีสำหรับพวกเขา เมื่อ eStream ผู้ผลิตฟิกเกอร์จากโตเกียวตัดสินใจที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วยการเสนอซ่อมฟิกเกอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับผู้ที่ซื้อฟิกเกอร์ Emilia และ Rem จาก Re:Zero ในชุด Crystal Dress

ซึ่งราคาของฟิกเกอร์สองตัวนี้อยู่ที่ 33,700 เยน ก็นับว่าคุ้มค่าถ้าฟิกเกอร์สองตัวนี้เกิดเสียหายจากแผ่นดินไหว (แถมสวยมากเสียด้วย) แถมฟิกเกอร์สองตัวนี้พึ่งส่งให้กับลูกค้าเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเท่านั้นเอง

ส่วนเหตุผลว่าทำไมทาง “eStream” เลือกที่จะซ่อมแทนที่จะเปลี่ยนเลย ก็มีการแถลงการณ์ออกมาตามนี้

“เราเชื่อว่ามีสิ่งพิเศษของฟิกเกอร์นี้คือแต่ละตัวต่างแสดงออกถึงตัวละครนั้น ๆ และผู้คนที่ได้ซื้อพวกมันไปก็เกิดการสร้างความทรงจำและสายสัมพันธ์กับพวกมัน เมื่อเราได้เห็นความตกตะลึงและเศร้าโศกที่ลูกค้าของเรามีให้กับฟิกเกอร์เหล่านั้นที่เสียหาย เราถามตัวเองทันที่ว่าเราจะช่วยพวกเขาได้อย่างไรบ้าง”

สำหรับริการซ่อมจะจำกัดพื้นที่ในจังหวัดฟุคิชิมะ, อิวาเตะ, มิยากิ, ยามากาตะ, โทชิกิ และ ไซตามะ โดยผู้ที่มีความประสงค์จะต้องแนบภาพฟิกเกอร์ที่เสียหายมาทาง [email protected] ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และทางบริษัทจะดำเนินขั้นตอนการขอฟิกเกอร์เพื่อส่งซ่อม

Source : J-Cast News