ธุรกิจแนวคอมเพล็กซ์บันเทิงที่ค่อย ๆ จางหายไป ด้วยเทคโนโลยีที่ส่งความบันเทิงถึงจอมือถือ และโรคระบาด

กลายเป็นอีกหนึ่งร้านอาเขตชื่อดังในญี่ปุ่นที่ต้องโบกมือลาสำหรับเกมเซ็นเตอร์ Taito Station สาขา Nishi Shinjuku หนึ่งในร้านอาเขตย่านชินจุกุที่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟมากนัก โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์จากเกม Space Invader เกมที่ดังที่สุดของค่าย Taito

เกมเซ็นเตอร์ Taito Station สาขา Nishi Shinjuku มีหลายชั้น โดยสองชั้นแรกจะเป็นตู้ประเภท UFO Catcher และ เครนเกม ชั้นที่ 3 เป็นเกมแข่งรถและเกมดนตรี, ตู้เกมทั่วไปอยู่ชั้นที่ 4 และตู้ถ่ายสติกเกอร์ในชั้นใต้ดิน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังใกล้กับร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Yodobashi Camera, ร้านอาหาร รวมไปถึงอาคาร Tokyo Metropolitan Government นับว่าเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับการมาเที่ยวมาก ๆ

อย่างไรก็ตามทางสาขา Nishi Shinjuku ก็ได้ประกาศลงบน Twitter ว่าจะปิดสาขาลงในวันที่ 21 มีนาคมนี้ และขอขอบคุณทุกการสนับสนุนที่มีมาตลอด

แม้จะไม่มีการแถลงถึงสาเหตุที่แท้จริง แต่คาดว่าน่าจะมาจากผลกระทบของการระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COIVD-19 ในญี่ปุ่นที่ทำให้หลาย ๆ ธุรกิจต้องปิดตัวลง

หลังจากข่าวนี้ได้ประกาศออกมา ก็มีเสียงจากโซเชียลมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“อะไรกัน ความทรงจำในวัยเด็กของฉัน”
“ฉันเคยนัดพบกับเพื่อน ๆ จากโลกออนไลน์ที่นี่ ขอบคุณมากนะ Taito Station”
“สมัยเรียนฉันไปเล่น Star Horse ที่นั่นบ่อย”
” เศร้ามาก เดาว่าบริษัทใหญ่ ๆ คงเจ็บหนักจากการระบาดของโรคร้ายตอนนี้”

อย่างไรก็ตามในย่านชินจุกุยังมี Taito Station อีกหนึ่งสาขา แต่ว่าสาขาที่ปิดนี้ก็มีความทรงจำมากมายทำให้หลาย ๆ คนอดเสียดายไม่ได้เช่นกัน

Source : Twitter/@Taito_shinjuk_w