ถึงจะไปร่วมชมดอกไม้ หรือแม้แต่งานนิทรรศการดอกไม้ AR ประจำปีไม่ได้ แบรนด์ขนมดังก็นำมาส่งถึงบ้านแล้ว
ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาจะมีการจัดงานนิทรรศการที่เรียกว่า Flowers โดย Naked ที่ Nihonbashi Mitsui Hall ก่อนจะเข้าสู่ช่วงที่ดอกซากุระบาน ซึ่งงานนี้จะเป็นการแสดงศิลปะแบบดิจิทัลในธีมดอกซากุระที่เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรี, งานดิจิทัล, ภาพอินเตอร์แอกทีฟและการแสดงสด
ภาพจากงานนิทรรศการเมื่อปี 2020
อย่างไรก็ตามเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ทำให้การจัดงานในปีนี้ต้องเลื่อนออกไป แต่ทาง Naked ก็ไม่อยากให้ผู้ที่รอคอยงานในปีนี้ผิดหวัง จึงได้นำเทคโนโลยี AR มาทำให้งานในปีนี้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง
โดยทาง Naked ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Neo Hanami: Sakura Saku AR ที่ใช้เทคโนโลยี AR ทำให้เหมือนคุณกำลังดูนิทรรศการศิลปะดอกซากถุระในบ้านของคุณ ซึ่งงานนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Morinaga บริษัทผู้ผลิตขนมและนมรายใหญ่ของญี่ปุ่น และทำให้คุณสามารถนำผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิตของทาง Morinaga 6 ตัวได้แก่ Mt. Rainier’s Sakura Latte, Lipton Sakura Tea Latte, Pino Assorted Chocolate, Parm chocolate ice cream bars, Mow ice cream cups, Ethiopian mocha coffee มาใส่ในภาพ AR ได้ด้วย
สำหรับการใช้งานเพียงเข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน Naked Inc Play! และโหลด Neo Hanami พร้อมสแกนเครื่องหมาย AR ที่มากับขนมที่ร่วมรายการ ก็จะมีซากุระเต็มบ้านของคุณราวกับอยู่ท่ามกลางนิทรรศการ
Source : PR Times