ทีมพัฒนา Final Fantasy VII Remake เผย Part 2 ของเกมจะทำให้ผู้เล่นพบกับสิ่งที่เหนือความคาดหมาย

565 views

ความเซอร์ไพรส์ที่พวกเขาจะมอบให้กับแฟนเกม คืออะไรกันนะ?

งานประชุมผู้พัฒนา CEDEC ที่ผ่านมา สมาชิกชาว Twitter นามว่า aitaikimochi ได้มีการสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจจากความคืบหน้าของเกม Final Fantasy VII Remake Part 2

โดยภายในงานคุณ Hamaguchi Naoki ผู้กำกับเกม ร่วมโปรดิวเซอร์ Kitase Yoshinori ของ Final Fantasy VII Remake ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ ซึ่งได้เปิดเผยว่า คุณ Hashimoto Shinji ผู้จัดการแบรนด์และผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ เป็นผู้เริ่มเปิดประเด็น โดยคุณ Hashimoto เผยว่าเขาอยากทำเกมที่เหมือนกับภาพยนตร์ Final Fantasy VII: Advent Children มาตลอด จากนั้นคุณ Hamaguchi ได้หารือเกี่ยวกับทีมงานคนอื่น ๆ นอกจากนี้เขายังเผยว่ามีบริษัทอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเกม แต่เขายังคงดูแลอยู่แม้จะเข้ามาในช่วงกลางของการพัฒนาแล้วก็ตาม

คุณ Hamaguchi เน้นย้ำความสำคัญในการสร้าง Final Fantasy VII Remake ต้องขับเคลื่อนด้วยเรื่องราว เขาได้อธิบายเพิ่มเติมอย่างละเอียดว่าเกมไม่จำเป็นต้องมีโลกที่เปิดกว้างตราบใดที่เนื้อเรื่องยังแข็งแกร่ง ในหัวข้อนี้เขายังได้พูดถึงผู้กำกับ Nomura Tetsuya ให้ความสำคัญกับการแสดงออกของตัวละครและพากย์เสียง และในการสร้างเรื่องราว คุณ Kitase เน้นย้ำถึงความสำคัญสำหรับการทำให้มันเหนือความคาดหมายของแฟนเกมอย่างพอใจ เมื่อพิจารณาการรีเมคที่ไม่เป็นไปตามโครงเรื่องเดิม เป้าหมายของเขาก็คือการหลกผู้เล่นในทางที่ดี

สำหรับการพัฒนา Part 2 คุณ Hamaguchi เปิดเผยว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจของทีมงานภายใน แม้ว่าทีมงานจะเป็นแฟนเกมต้นฉบับ แต่พวกเขาก็สนุกกับการรีเมคและต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเกมที่มีความเฉพาะตัว คุณ Hamaguchi อธิบายเพิ่มเติมว่าภาคต่อจะทำให้ผู้เล่นสัมผัสโลกภายนอกมิดการ์ด ส่วนคุณ Kitase เผยว่าภาคต่อจะสร้างความเซอร์ไพร์สแก่แฟนเกมในที่คาดไม่ถึงเช่นเดียวกับพาร์ทแรก

Source : siliconera