ภาพที่ดึงเอาความเป็นญี่ปุ่นออกมาได้หลายด้านในภาพเดียว

ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และแหล่งมรดกโลกมากมายทำให้ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นเหมือนฝันสำหรับเหล่าตากล้อง แต่ว่าการจะสามารถจับภาพของประเทศนี้ให้ออกมาสวยงามในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนนั้นต้องอาศัยพรสวรรค์อย่างแท้จริง ซึ่งหนึ่งในตากล้องมากความสามารถที่ถ่ายภาพเหล่านั้นออกมาได้อย่างต่อเนื่องก็คือคุณ อุเอดะ โคกิ ที่ได้ถ่ายชุดภาพอันน่าทึ่งของโทริอิและหุบเขา ได้ออกมาราวกับพวกมันลอยอยู่กลางอากาศ

หนึ่งในภาพถ่ายที่ได้รับความนิยมที่สุดของเขาคือภาพของสถานที่ที่สูงที่สุด และเป็นจุดเด่นของประเทศญี่ปุ่นอย่างภูเขาไฟฟูจิ มรดกโลกแห่งนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศ และยังอยู่คู่ผลงานศิลปะมากมายหลายแขนงของญี่ปุ่นมาโดยตลอด

อาจไม่ใช่เรื่องยากนักที่จะจับภาพความยิ่งใหญ่ของภูเขานี้ แต่คุณอุเอดะสามารถจับภาพได้ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้นโดยการถ่ายภาพในช่วงเช้า ซึ่งแสดงให้เห็นภาพของภูเขาที่มีเมฆหมอกบดบังบางส่วนจนราวกันมันลอยอยู่บนท้องฟ้าทั้งยังมีดาวตกที่ส่องประกายอยู่บนท้องฟ้าเป็นพื้นหลังให้กับภาพอีกด้วย

คุณอุเอดะบอกว่าภาพนี้ถูกถ่ายทที่ที่ราบสูงทาคาบจจิ ในเมืองชิโอจิริ จังหวัดนางาโนะ ที่ความสูง 1,665 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เขายังได้บอกอีกว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งทะเลสาบสุวะ แสงไฟของเมือง และภูเขาไฟฟูจิได้พร้อม ๆ กัน

ที่ราบสูงแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะจุดถ่ายรูปภูเขา และก่อนหน้านี้ก็ยังเคยไปปรากฏในอนิเมะเรื่อง YuruCamp มาแล้ว แต่แม้จะเป็นจุดถ่ายภาพอันมีชื่อเสียงแต่มันก็ไม่ง่ายที่จะจับภาพออกมาให้ได้อย่างที่คุณอุเอดะทำ โดยในช่วงเช้าของฤดูหนาวถูกบอกว่าเป็นช่วงที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนที่สุด และคุณอุเอดะก็บอกว่าในบางครั้งก็สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเลเมฆในช่วงเวลานั้น ทำให้กลายเป็นวิวที่น่าทึ่งยิ่งขึ้นอีก

ท้องฟ้าในรุ่งอรุณ และหมอกที่ล่องลอยอยู่บริเวณตีนเขาทำให้ภูเขาไฟฟูจิดูราวกับเป็นแดนเทพที่ลอยอยู่กลางอากาศ

ภาพนี้ของคุณอุเอดะนั้นได้รับการกด Like มากกว่าหนึ่งหมื่นครั้งเลยทีเดียว

ชาวเน็ตที่ได้มาเห็นตามรู้สึกทึ่งกับภาพนี้เป็นอย่างมาก:

“นี่มันช่างสวยงามจริง ๆ”
“มันช่างน่าทึ่ง! ราวกับอยู่อีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว”
“ว้าว นี่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ในฝัน”
“ฉันอยู่ที่นางาโนะ แต่ฉันไม่เคยเห็นทิวทัศน์แบบนี้เลย”
“ขอบคุณที่ถ่ายภาพอันน่าทึ่งนี้มา”

การถ่ายภาพสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นให้ดูราวกับลอยกลางอากาศเป็นสิ่งที่คุณอุเอดะมีความถนัดเป็นพิเศษ อย่างเช่นภาพของประตูโทริอินี้ก็เป็นอีกภาพหนึ่งที่กลายเป็นไวรัลมาแล้ว

ภาพนี้แสดงให้เห็นถึงภูเขาที่อยู่เบื้องหลัง เสาไฟฟ้า หลังคาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ และแสงไฟของรถไฟที่วิ่งตัดผ่านหมอก และที่โดดเด่นที่สุดก็คือประตูโทริอิ และแสงไฟของป้ายร้าน 7-Eleven ซึ่งอยู่กลางภาพ เรียกได้ว่ามีองค์ประกอบความเป็นญี่ปุ่นหลายอย่างอัดแน่นอยู่ในภาพนี้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นที่ ยาฮิโกะ ในจังหวัดนีกาตะ ซึ่งเป็นที่ที่คุณอุเอดะตั้งถิ่นฐานอยู่

เรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์ และความสามารถอย่างแท้จริงในการถ่ายภาพความงดงามของญี่ปุ่นออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมแบบนี้ หากคุณชอบก็อย่าลืมไปติดตาม Twitter และ Instagram เพื่อชมภาพที่สวยงามอีกมากมายกันได้

Source: Twitter/@fuehrsn