ซีรีส์ Higurashi และ Umineko กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นบอร์ดเกมแนวลึกลับไขปริศนาคดีฆาตกรรม

462 views

สร้างโดยบริษัทผู้ผลิตบอร์ดเกม ร่วมมือกับ Ryukishi07 เจ้าของผลงาน

ทางสตูดิโอ OZON ได้ประกาศออกมาว่าผลงานเรื่อง Higurashi และ Umineko กำลังถูกนำไปสร้างเป็นบอร์ดเกมแนวลึกลับอยู่ในขณะนี้ แต่ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้าจริงนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา และจะมีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมมาในภายหลังผ่านทางทวิตเตอร์หลักของสตูดิโอ OZON

ตัวบอร์ดเกมจะนี่จะถูกสร้างขึ้นโดย บ.Joldeeno ผู้ผลิตบอร์ดเกม และได้ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ทั้งสองอย่าง Ryukishi07 มาดูแลการสร้างให้กับโปรเจกต์นี้ด้วยตนเอง โดยเรื่องราวที่จะพบในการเล่นบอร์ดเกมนี้จะให้ผู้เล่นร่วมกันไขปริศนาที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

สำหรับเรื่อง Higurashi นั้นพึ่งจะได้ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะฉบับใหม่เมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา โดยไม่ได้เป็นการรีเมคตรงจากฉบับเดิมของเมื่อปี 2006 แต่เป็นการเดินเรื่องในอีกเส้นเรื่องหนึ่งเพื่อไปพบเจอเรื่องราวในไทม์ไลน์ที่แตกต่างออกไป

ในเดือนตุลาคมของปี 2020 ที่ผ่านมาทาง Square Enix ได้ปล่อยแปดตอนแรกของเรื่อง Umineko ให้ออกมาได้อ่านกันฟรี แต่ว่าก็เปิดให้อ่านกันแค่ในช่วงเวลาจำกัดไม่นานนัก

นอกจากนี้ในส่วนของฉบับเกมอย่าง Higurashi When they Cry Hou ก็ได้มีการลงในระบบ PC แบบทั่วโลก รวมไปถึงคอนโซลอย่าง Nintendo Switch และ Playstation 4 ในญี่ปุ่น ส่วนฉบับเกมของ Umineko Naku Koro ni นั้นเคยเปิดให้เล่นกันในระบบ PC เฉพาะในญี่ปุ่นเมื่อปี 2007 ก่อนจะเปิดให้เล่นแบบทั่วโลกตามมาในปี 2016

Source:  Siliconera