เปิดกว้างความเป็นไปได้ของวงการขนม… แต่อร่อยหรือไม่ ว่ากันทีหลัง

เมื่อพูดถึงขนมมันฝรั่งทอดกรอบในญี่ปุ่นแล้วแบรนด์ที่โด่งดังที่สุดในประเทศคงหนีไม่พ้นแบรนด์จากญี่ปุ่นแท้ ๆ อย่าง Calbee ที่ออกรสชาติยอดนิยมออกมาให้ลิ้มลองกันอย่างมากมาย ทั้งยังมีรสพิเศษสุดลิมิเต็ดออกมาให้ได้ชิมกันเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสนัตโตะ รสซากุระบัตเตอร์ และอีกหลาย ๆ รสชาติ แต่หากพูดถึงตลาดขนมหวานก็คงต้องงบอกว่าเป็นเขตแดนของ Lotte ที่มีสินค้าคลอมคลุมแทบจะทุกหมวดขนมหวานไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลต, ลูกอม, บิสกิต และหมากฝรั่ง

ซึ่งตามปกติแล้วตลาดสองฝั่งนี้ก็ไม่น่าจะโคจรมาเจอกันเท่าไร แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Calbee และ Lotte ได้จับมือกันเพื่อที่จะมาเขย่าวงการโดยการก่อตั้ง “สถาบันวิจัยความสนุก” เมื่อช่วงเดือนเมษายนของปีก่อนเพื่อที่จะ “สร้างอนาคตของวงการขนมหวาน” และหากคุณสงสัยว่าอนาคตที่ว่านั้นจะออกมาเป็นแบบไหนก็เตรียมตัวให้พร้อมเพราะมันอยู่ตรงนี้แล้วนั่นก็คือ มันฝรั่งทอดรสหมากฝรั่ง!!

ใช่แล้ว Lotte และ Calbee ได้ประกาศออกสินค้ามันฝรั่งทอดที่มีรสชาติจากหมากฝรั่งยอดนิยมของ Lotte อย่างรสบลูเบอรี่ และรสบ๊วย ซึ่งทั้งสองรสได้วางจำหน่ายมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคโชวะ (1926-1989) แต่นี่นับเป็นครั้งแรกที่พวกมันจะได้กลายเป็นรสของมันฝรั่งทอด

ตัวมันฝรั่งทอดรสหมากฝรั่งบลูเบอรี่นั้นถูกระบุไว้ว่าจะให้รสหวาน และเปรี้ยวหมือนกับที่สัมผัสได้ในหมากฝรั่งของ Lotte ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 1982

มันฝรั่งทอดที่ให้รสชาติที่สดชื่น และกลิ่นหอมหวนของผลไม้

ทางฝั่งรสหมากฝรั่งบ๊วยนั้นจะให้รสชาติอันสดชื่นของบ๊วยและงาขี้ม่อน จากหมากฝรั่งรสบ๊วยอันเลื่องชื่อของ Lotte ที่วางจำหน่ายมายาวนานตั้งแต่ปี 1976

โดยมันฝรั่งทอดสุดแปลกนี้เป็นผลงานชิ้นที่สาม และสี่จากสถาบันวิจัยความสนุกของ Calbee และ Lotte โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ออก Toppo TomoRico ในเดือนสิงหาคม และ Pie no Mi Shiawase Butter ในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยความสนุก

Toppo ที่ถูกเปลี่ยนไส้จากครีมช็อกโกแลต เป็นครีมรสขนมข้าวโพดอย่าง TomoRico ของทาง Calbee

และขนม Ookina Pie no Mi ที่เปลี่ยนไส้เป็นครีมรสขนม Happy Butter ของ Calbee

แต่ถ้าพูดถึงความแปลกแล้วเจ้ามันฝรั่งทอดรสหมากฝรั่งนี้คงทำให้สินค้าสองชิ้นแรกถึงดับชิดซ้ายไปเลย และมันก็ไม่ใช่ขนมที่กะทำมาหลอกขายเด็ก ๆ ด้วยความแปลกเท่านั้น เพราะมีการระบุด้วยว่าแนะนำเป็นอย่างยิ่งกับผู้ที่มีอายุ 30-60 ปี ผู้ชื่นชอบหมากฝรั่ง

โดยมันฝรั่งทอดนี้จะวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดที่ร้าน Apita Piago และ Don Quijote รวมไปถึงร้านอื่น ๆ ที่ร่วมรายการ ซึ่งได้วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่ราคาห่อละ 120 เยนเท่านั้น

Source: PR Times