เป็นฮินะคาซาริที่ดูน่าอร่อยไม่เบา

ฮินะมัตสึริ หรือเทศกาลวันเด็กผู้หญิงเป็นวันสำคัญในญี่ปุ่นซึ่งตรงกับวันที่ 3 มีนาคมของทุกปี โดยในวันนี้ชาวญี่ปุ่นจะขอพรให้เด็กผู้หญิงในบ้านมีสุขภาพที่ดี และเติบโตอย่างแข็งแรง และในปีนี้ทางผู้ผลิตขนมหวานของญี่ปุ่นอย่าง Ginza Cozy Corner ก็ได้ผลิตของขวัญที่เหมาะสุดกับเหล่าสาวน้อยในวันพิเศษเช่นนี้โดยที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากอุปกรณ์ประดับตกแต่งของเทศกาลนี้อย่างตุ๊กตาฮินะนั่นเอง

โดยปกติแล้วในวันฮินะมัตสึรินั้นก็จะมีการจัดชั้นวสงตุ๊กตาฮินะขึ้นมาในบ้านกัน ซึ่งตุ๊กตาฮินะนั้นเป็นเหมือนตัวแทนของรางวงศ์จักรพรรดิ และจะมีตุ๊กตาอยู่สองตัวที่เป็นตัวแทนขององค์จักรพรรดิ และพระมเหสี ซึ่งมักถูกขนาบข้างด้วยโคมไฟลายดอกไม้อยู่ ณ ชั้นบนสุด นอกจากนี้ในชั้นรอง ๆ ลงมาก็มักจะมีตุ๊กตาของนักดนตรี และข้ารับใช้ต่าง ๆ เรียงรายไล่ลงมา

และในเซ็ตเค้กเก้าชิ้นที่ถูกผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษนี้เราก็จะได้เห็นเค้กที่มีใบหน้าของตุ๊กตาองค์จักรพรรดิ และพระมเหสีอยู่ รวมไปถึงดอกไม้ที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ โดยเค้กทั้งชุดจะออกแบบมาในธีมสีชมพู, เขียวอ่อน และเหลืองตามเทศกาลนี้

นอกไปจากตัวเค้กแล้วกล่องบรรจุเค้กเองก็ออกแบบมาในธีมฮินะมัตสึริเช่นกันโดยทั้งเซ็ทนี้สามารถสั่งจองได้ในราคา 2,700 เยน และจะวางจำหน่ายจริงในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม

แต่ถ้าเซ็ทเค้กเก้าชิ้นอาจจะมากไปจนกลัวทานไม่หมดทางร้านเองก็ยังได้มีออกเค้กขนาดกระทัดรัดในธีมฮินะมัตสึริมาให้เลือกซื้อกันด้วยเช่นกัน

เค้กทั้งสองแบบนี้เองก็มาพร้อมองค์จักรพรรดิ และพระมเหสี สุดน่ารักมาประดับหน้าเค้กด้วยเช่นกัน

โดยเค้กทั้งสองแบบเองนี้ก็จะวางขายในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคมที่ร้านสาขาของ Ginza Cozy Corner เช่นกัน

Source: PR Times via JapanToday