ใคร ๆ ก็โกออนไลน์ แม้แต่งานหิมะ

ในทุกเดือนกุมภาพันธ์ที่เมืองซัปโปโร จะมีเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเทศกาลหิมะซัปโปโรที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม แต่ว่าในปีนี้การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ยังไม่มีวี่แววดีขึ้น ก็ทำให้คณะกรรมการจัดงานและนายกเทศมนตรีคุณ Akimoto Katsuhiro ตัดสินใจที่จะจัดงานนี้ในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกในรอบ 71 ปี

แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจตั้งคำถามว่างานเช่นนี้จะจัดแบบออนไลน์ได้ยังไง แต่ล่าสุดเทศกาลหิมะซัปโปโรแบบออนไลน์ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมงานแม้จะอยู่ที่หน้าจอคอม ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่มีการจัดคือ Craft Fes ที่ให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในเวิร์กช็อปออนไลน์กับช่างฝีมือและผู้หญิงในท้องถิ่น

วิธีการสร้างประติมากรรมหิมะที่นำเสนอผ่านคลิปวิดีโอที่เข้าใจได้ง่าย ทำให้คุณสามารถสร้างประติมากรรมหิมะได้ด้วยตัวเอง ที่สวนหลังบ้าน

นิทรรศการความเป็นมาของเทศกาลหิมะซัปโปโรที่ให้คุณได้ย้อนอดีตไปชมการจัดงานในอดีตและภาพประติมากรรมหิมะสวย ๆ ที่อาจหาจากที่ไหนไม่ได้

คลิปงานเทศกาลในปี 2018 – 2020 แบบ 360 องศาให้คุณได้ชมเหมือนกับไปเดินมาในงานจริง ๆ ด้วย

การเที่ยวงานเทศกาลโดยใช้เทคโนโลยี VR ช่วยให้คุณรู้สึกว่าอยู่ใยนงานจริง ๆ

มีกระทั่งการนั่งรถบัสออนไลน์พร้อมไกเ ที่จะถ่ายทอดสดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ตั้งแต่ 12.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่นเป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Sapporo Snow Photo Festival ที่ให้คุณได้ร่วมส่งภาพในธีม Snow in Hokkaido / Sapporo ผ่าน Twitter หรือ Instagram โดยเขียนรายละเอียดวันและสถานที่ของรูปพร้อมติดแฮชแท็ก # さっぽろ雪フォトまつり (#sapporosnowphotofest) และแฮชแท็กพิเศษเช่น (# 思い出の雪まつり [ Snow Festival Memories], # 北海道雪景色 [Hokkaido Snowscape], # エンジョイ SNOW [Enjoy Snow]) โดยผู้ชนะนอกจากภาพจะได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์แล้ว ยังได้บัตรกำนัล Quo มูลค่าถึง 50,000 เยนอีกด้วย กำหนดส่งได้ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้

เทศกาลหิมะซัปโปโรแบบออนไลน์ จะเปิดให้เข้าชมจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ สามารถเข้าชมงานได้ที่นี่เลยครับผม

Source : PR Times