เตรียมไปลุ้นระทึกกับปริศนาฆาตกรรมบนเกาะ ในรูปแบบอนิเมะ และฉบับคนแสดง

มังงะ Summer Time Rendering (ชื่อไทย ปริศนาบ้านเก่าเงามรณะ) ผลงานมังงะของอาจารย์ Tanaka Yasuki ได้อวสานลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนที่ 139 (หาอ่านได้ในแอพฯ Shonen Jump+) เมื่อวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่สำหรับแฟน ๆ เรื่องนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะว่าตอนสุดท้ายได้มาพร้อมประกาศสร้างเป็นอนิเมะ, เกม real escape และฉบับคนแสดง ซึ่งทั้งหมดนี้ยังไม่มีรายละเอียดและกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

โดยในข้อความการประกาศโปรเจกต์ อาจารย์ Tanaka ได้เผยว่ากำลังมองหาทีมงานอนิเมะที่เป็นคนในจังหวัดวาคายามะ ส่วนเกม real escape จะจัดขึ้นที่เกาะโทโมกาชิมะ จังหวัดวาคายามะในช่วงฤดูร้อนนี้

เรื่องย่อ
อุชิโอะ เพื่อนสมัยเด็กตายแล้ว หลังจากได้รับแจ้ง ชินเปจึงกลับไปยังเกาะฮิโตงาชิม่า เมืองวาคายามะบ้านเกิด กลับไปพบครอบครัวอีกครั้ง พิธีศพผ่านไปอย่างราบรื่น และแล้วเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นบนเกาะ…? เรื่องราวระทึกขวัญในฤดูร้อน ณ เกาะอันห่างไกล!!

Summer Time Rendering เริ่มลงใน Shonen Jump+ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 โดยมังงะฉบับที่ 13 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายเตรียมวางจำหน่ายวันที่ 2 เมษายนนี้ สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : Comic Natalie