เกมตีกลอง Taiko no Tatsujin ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยโปรเจคมากมายแบบจัดเต็ม

743 views

เปิดรับเสนอเพลงใหม่ กิจกรรมแข่งทัวรนาเมนต์ สติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่ แอพมินิเกมบน TikTok และอีกมากมาย

ย้อนกลับไปวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2001 โลกแห่งตู้เกมอาเขตได้รู้จักกับเกมแนวดนตรีที่มีชื่อว่า Taiko no Tastsujin เกมที่จะให้เราได้ตีกลองไทโกะตามเพลงต่าง ๆ ที่มีตั้งแต่เพลง J-Pop ยอดนิยมไปจนถึงเพลงเปิดอนิเมะชื่อดัง ซึ่งนับตั้งแต่วันนั้นมา เกมนี้ก็มีอายุครบ 20 ปีเป็นที่เรียบร้อย ฉะนั้นทาง Bandai Namco ก็มีโปรเจคที่พร้อมจะฉลองเกมซีรีส์นี้เอาไว้เช่นกัน

โปรเจคแรกนั่นคือ Taiko no Tatsujin World Championship 2021 การแข่งขันระดับโลกในรอบ 5 ปีของซีรีส์ Taiko no Tastsujin ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2022 เพื่อค้นหาคนที่ทำคะแนนได้สูงที่สุด โดยเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดรับเสนอชื่อเพลงอะไรก็ได้จากแฟน ๆ เพื่อนำมาใส่โน้ต ทำเป็นเพลงไว้สำหรับเล่นในเกมไทโกะ โดยเพลงที่ผ่านการคัดเลือกจะถูกนำไปเปิดให้เล่นตลอดงานอีกด้วย

โปรเจคต่อมานั่นคือการเปิดตัวสติกเกอร์ LINE ชุดใหม่เพื่อให้นำไปใช้กันได้ตามสะดวก

โปรเจคต่อมาเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมจะมีการใส่มินิเกมของซีรีส์ Taiko no Tatsujin ลงไปในแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง TikTok ให้ได้เล่นกันอีกด้วย (ไม่เปิดให้เล่นนอกญี่ปุ่น) ในภาพรวมคือเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นหันซ้ายหันขวาแทนการตีกลอง นอกจากนี้ยังมีการเปิดช่องทางการบน Youtube สำหรับลงอนิเมะขนาดสั้นจากเหล่ากลองไทโกะที่เป็นมาสคอตของเกม

ตัวเกมเวอร์ชั่น PS4 และ Nintendo Swith จะวางจำหน่ายภายในต้นเดือนมีนาคมนี้ และได้มีการเพิ่มเพลงฉลองครบ 20 ปีในชื่อว่า Todoroki! Taiko no Tatsujin

สุดท้ายกับการนำไม้กลอง My Bachi taiko กลับมาขายให้กับแฟน ๆ อีกครั้งโดยมีให้เลือกสูงสุดถึง 3 แบบ

เรียกว่าจัดเต็มสมกับเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของเกมจริง ๆ

Source : Taiko no Tatsujin World Championship 2021Gajetto TsushinPR Times