จัดทำโดยสตูดิโอที่เคยผ่านผลงานแนวดัดแปลงไลท์โนเวลมาแล้วไม่น้อย

ในงานไลฟ์สตรีม GA Fes 2021 ได้มีการประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง Tensei Kenja no Isekai Life: Daini no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita ของอาจารย์ Shinkoshoto ได้ประกาศทำเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ พร้อมปล่อยคลิปโปรโมทการประกาศครั้งนี้ออกมา ไปชมกันเลย

สำหรับอนิเมะจะได้สตูดิโอ REVOROOT ผู้สร้างอนิเมะ Slime Taoshite 300-nen, Shiranai Uchi ni Level Max ni Nattemashita มาทำให้ และมี Pony Canyon มาดูแลด้านดนตรี รายละเอียดอื่น ๆ จะมีการเพิ่มเติมในภายหลัง

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Sano Yuji พนักงานบริษัทที่เขาทำงานล่วงเวลาก่อนจะพบกับข้อความลึกลับบนคอมพิวเตอร์ว่า “นายกำลังถูกเรียกตัวไปโลกอื่น” โดยโลกแห่งเหมือนกับวิดีโอเกม มีแถบพลังและค่าทักษะ Yuji เลือกฝึกฝนสไลม์จนกลายเป็นผู้ฝึกมอนสเตอร์ และเขาก็ได้กลายเป็นนักปราชญ์พร้อมปลุกพลังเวทมนตร์ในตัว การผจญภัยของเขาเริ่มขึ้นเมื่อเขาได้ติดตามสไลม์มอนสเตอร์ที่ดูจะอ่อนแอที่สุดไป

Tensei Kenja no Isekai Life: Daini no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita เริ่มตีพิมพ์ในปี 2017 โดยมีอาจารย์ Kazabana Huuka มาวาดภาพประกอบ และดัดแปลงเป็นฉบับมังงะโดยอาจารย์ LIVER JAM&POPO ออกในปีเดียวกัน

Source : GA Fes 2021 livestream