โอกาสที่ได้ประมือกับนักกีฬาตัวจริง ถือเป็นสิ่งที่หาได้ยาก

แม้ว่าในตอนนี้การแข่งขัน Tokyo Olympics ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฏาคมยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนและพร้อมยกเลิกได้ทุกเมื่อเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แต่สำหรับในส่วนของวิดีโอเกมนั้นดูจะสวนทางกัน Tokyo 2020 Olympics ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2019

ตัวเกมที่ลงบนเครื่อง PS4 และ Nintendo Switch ที่ให้ผู้เล่นได้ลงกีฬาซึ่งมีจัดในการแข่งขัน Tokyo Olympics และโรคระบาดก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับการพัฒนาเกม และยังมีการเพิ่มเนื้อหาอัปเดทที่ช่วยกระตุ้นให้คนเล่นรู้สึกอยากให้ Tokyo Olympics มีการจัดขึ้นมาจริง ๆ

โดยตัวเกมได้มีการอัปเดต Challenge Top Athletes ซึ่งให้ผู้เล่นได้ลองแข่งขันกับตัวละครในเกมที่เป็นนักกีฬาจริง ๆ อย่างเช่น วอลเลย์บอลชายหาด ที่มีคุณ Sakaguchi Kaho และ Murakami Reika มาให้เราได้ประชันฝีมือ (ทั้งคู่ได้มาพากย์เสียงให้ด้วย)

สำหรับวอลเลย์บอลชายหาด จะเป็นกิจกรรมพิเศษในเกมที่เปิดให้เล่นระหว่างวันที่ 5 – 18 กุมภาพันธ์ ส่วนกีฬาอีกอย่างนั่นคือยูโดที่เราจะได้ปะทะกับนักกีฬาระดับตำนานคุณ Shinohara Shinnichi ที่หลาย ๆ คนซึ่งเคยเล่น Yakuza Kiwami น่าจะรู้จักกัน และจะมีการให้สู้กับอีกหนึ่งนักกีฬานั่นคือคุณ Inoue Kosei ด้วย

ไม่เพียงแค่นั้นยังมีกีฬาอีกหลายรายการที่เราจะได้แข่งกับนักกีฬาที่มีตัวตนจริง ๆ เช่นกีฬาปีนเขา, ปิงปอง (ที่มีเสียงของคุณ Harimoto Tomokazu), วิ่งผลัด 400 เมตร, แข่งขันว่ายน้ำและวิ่ง 100 เมตร ซึ่งกิจกรรมนี้จะสิ้นสุดลงทั้งหมดในวันที่ 1 เมษายน โดยผู้ชนะจะปลดล็อครางวัลความสำเร็จพิเศษด้วย

ใครที่มีเกมนี้ลองไปดวลฝีมือกับนักกีฬาเหล่านี้กันนะครับ

Source : PR Times