นิทรรศการที่ทำให้เรารู้จักอาจารย์ Ishida มากขึ้น ผ่านการสร้างสรรค์สองผลงานดัง

อาจารย์ Ishida Sui เจ้าของผลงานสุดฮิตอย่าง Tokyo Ghoul ได้มีนิทรรศการของตนเองในชื่อว่า Sui Ishida Exhibition [Tokyo Ghoul → JACKJEANNE] ซึ่งจัดขึ้นที่ Sunshine City Exhibition Hall A ในย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียวตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ จนถึง 7 มีนาคม

สำหรับนิทรรศการนี้จะมีคอนเซปต์ว่า “ย้อนเวลาโลกของ Ishida Sui จาก 0 สู่ต้นกำเนิดงานของเขา” โดยจะเน้นไปที่ผลงาน Tokyo Ghoul และเกม JACKJEANNE ที่มีการแสดงภาพประกอบพร้อมข้อมูลการทำงานแต่ละชิ้นแบบเจาะลึกของอาจารย์ Ishida

ผู้เข้าชมจะพบการต้อนรับด้วย Room of Beginnings ห้องที่มีจอทั้งหมด 17 จอที่แสดงภาพของอาจารย์ Ishida ที่นำมาตัดต่อรวมกันถึง 710 ภาพ พร้อมเพลง unravel เพลงเปิดอนิเมะ Tokyo Ghoul ชื่อดังที่ขับร้องโดย TK ซึ่งได้รับการรีมิกซ์ใหม่โดย n-buna แห่ง Yorushka

ต่อมาเป็นพื้นที่ของ Tokyo Ghoul ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของเรื่องนี้ผ่านภาพต่าง ๆ และยังมีการจัดแสดงภาพวาดต้นฉบับรวมไปถึงภาพวาดของอาจารย์ ก่อนที่จะทำงานผ่านดิจิตอลในปัจจุบัน

ส่วนของ JACKJEANNE จะแสดงส่วนขั้นตอนการสร้างเกม เช่น แนวคิดศิลปะ, ดนตรี รวมไปถึงสแตนด์ตัวละครให้แฟน ๆ ได้ถ่ายรูปด้วย

สุดท้ายส่วนของ 100 คำถามที่จะจัดแสดงเนื้อหาจดหมายที่อาจารย์ Ishida ตอบแฟน ๆ ที่ส่งเข้ามาระหว่างการวางจำหน่ายหนังสือ Tokyo Ghoul: re illustration ” Tokyo Ghoul [ZAKKI: re ]

สำหรับงานนิทรรศการนี้จะมีค่าเข้าชมที่ 2,000 เยน และมีราคาพิเศษที่จะแถมชุดที่คั่นหนังสือในราคา 3,500 เยน หลังจากเสร็จสิ้นงานที่อิเคบุคุโระ นิทรรศการนี้จะไปจัดต่อที่ Fukuoka Asian Art Museum ในฟุคุโอกะระหว่างวันที่ 10 เมษายน – 16 พฤษภาคมนี้

Source : Comic Natalie