เหล่าสมาชิก hololive ในโลกที่เปลี่ยนไป พร้อมประกาศทำมังงะเล่าเรื่องราวความเป็นมา

กลุ่ม Virtual Youtuber “hololive” ได้มีการประกาศโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดในชื่อว่า “hololive Alternative” ซึ่งได้เปิดเว็บไซต์ทางการของโปรเจค รวมไปถึง PV แบบอนิเมะที่เรียกได้ว่าสวยงามอย่างมาก เราไปชมกันเลย

สำหรับโปรเจกต์นี้จะเป็นการสร้างโลกอีกมิติหนึ่งที่มีเหล่าสมาชิกจาก hololive อยู่ในนั้น ทางเอเจนซี่กำลังมองหาคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีความสนใจจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ โดยสามารถเข้ามาสมัครในเว็บไซต์ได้

เว็บไซต์และ Twitter ทางการของโปรเจคยังได้เปิดเผยว่า hololive Alternative จะมีมังงะลงบน Twitter โดยจะเซ็ทติ้งเรื่องราวเป็นโลกต้นกำเนิดของ hololive ซึ่งทางเอเจนซี่ได้โพสต์ภาพตัวอย่างของมังงะมาให้ชมกันด้วย

มารอดูกันว่าโปรเจกต์นี้จะยิ่งใหญ่ และขยายโลกของ hololive ไปได้อีกมากขนาดไหนกัน

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา CEO ของ hololive นาย Tanigo Motoaki หรือ Yagoo ได้มีประกาศรับออดิชันสมาชิกรุ่น 2 ของ hololive english โดยต้องการทีมงานหญิงที่มีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษเป็นหลัก (หากพูดญี่ปุ่นได้ก็จะได้รับการพิจารณาเพิ่ม) โดยมีเดดไลน์อยู่ที่ 26 มีนาคมนี้

ย้อนไปเมื่อเดือนมกราคม Yagoo ได้กล่าวว่ามีการรับสมัครทีมงานเข้ามาเพื่อขยายความสามารถในการให้บริการของเหล่าศิลปิน hololive โดยมีการพิจารณาแนวคิดที่จะสร้าง “เมต้าเวิร์ส” ของเหล่า hololive ขึ้น ที่จะสามารถทำให้พวกเธอไปโลดแล่นในงานอีเวนท์ ในเกมออนไลน์ ฯลฯ ได้มากขึ้น

Source : hololive Alternative’s website, Twitter account