เอเนอจี้ความสดใสมาเต็ม

ขึ้นชื่อว่าเป็นงานก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกเท่าไรนักสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนก็อาจจะไม่กล้าอวดด้วยซ้ำว่าตัวเองทำงานอะไร แต่สำหรับบางคนนั้นแม้งานบางงานอาจจะดูเป็นงานที่น่าเบื่อพวกเขาก็มาพร้อมความภูมิใจ และสนุกสนานไปกับงานของพวกเขาได้อย่างเต็มที่ เหมือนกับคนในคลิปที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นเจ้าของไอดี @Flamingo_310 ซึ่งมีชื่อเรียกในโลกออนไลน์ว่า “TRIGGER” ได้นำมาอัดโหลดให้ได้ชมกัน

โดยเป็นคลิปของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ทำหน้าที่การโบกให้ทางรถที่ทางแยกของลานจอดรถได้อย่างกระฉับกระเฉง และมีสไตล์สุด ๆ

เจ้าหน้าที่คนนี้สามารถโบกรถออกจากลานจอดได้อย่างมีความสามารถ พร้อมกับทักทายผู้ขับรถได้อย่างมีชีวิตชีวา ในขณะที่เจ้าหน้าที่โบกรถตามลานจอดทั่วไปอ่านจะโบกรถอยู่กับที่ แต่กับพี่ รปภ. คนนี้เขาโบกรถแบบโยกย้ายทั่วพื้นที่ด้วยเอเนอร์จี้เต็มเปี่ยม

โดยคลิปนี้ได้มีผู้เข้าชมสูงกว่าสามล้านครั้งไปแล้ว หลาย ๆ คนเองก็รู้สึกประทับใจกับความกระฉับกระเฉงในการปฏิบัติหน้าที่ของชายคนนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากเรามองความจริงที่ว่างาน รปภ. นั้นเป็นงานที่ต้องยืนโบกรถแบบทนแดดทนฝนนานหลายชั่วโมง และมักจะไม่ได้รับคำขอบคุณจากลูกค้าเท่าไรนัก

“มันเป็นเรื่องดีนะที่เราได้เห็นผู้คนสนุกไปกับการทำงานของพวกเขา …ไม่ใช่เหรอ?”
“พนันเลยว่าเขาต้องเคยทำงานในดิสนีย์แลนด์มาก่อน”
“ช่างเป็นยามที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้ คนขับรถจะต้องขับรถอย่างระมัดระวังมากขึ้นแน่นอนหากได้รับการนำทางจากชายคนนี้ และเขายังช่วยมอบความสุขให้แก่คนรอบข้างอีกด้วย”
“ฉันไม่รู้ว่าทำไมมุมมองในการทำงานของเขาถึงน่าทึ่งได้ขนาดนี้ ถ้าหัวหน้างานของเขาคิดว่านี่เป็นการทำงานตามปกติแล้วล่ะก็คงเป็นเรื่องหนักหนามาก สำหรับคนที่ไม่ได้มีใจในการทำงานระดับนี้”
“จะไม่คิดมากเลยถ้าต้องจอดต่อคิวรอออกจากลานจอดรถนาน ๆ ถ้าเจอพี่คนนี้มาโบกรถให้”
“คน ๆ นี้คิดอย่างโปรชัด ๆ ถ้ามีใครถามว่าเขาทำงานอะไรเขาคงไม่พูดว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่จะบอกว่า ‘งานปกป้องความปลอดภัยของลูกค้า’”

ในท้ายที่สุด TRIGGER ได้สรุปมุมมองการทำงานในแง่บวกของ รปภ. คนนี้ด้วยทวีตนี้

“ครั้งหน้าที่คุณได้เห็น รปภ. ไม่เพียงแค่ชายคนนี้ แต่รวมถึงยามทั่ว ๆ ไป ก็อย่าลืมกล่าวขอบคุณที่เหนื่อยยาก เพื่อแสดงความขอบคุณต่อพี่ ๆ เขากันนะ”

ก็เรียกได้ว่าเป็นคำแนะนำที่ดีจากคุณ TRIGGER นะครับ เพราะแม้จะเป็นคำขอบคุณเล็ก ๆ แต่การที่เราได้เห็นว่ามีคนเห็นคุณค่าในการทำงานของเราย่อมเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานทุก ๆ วันอย่างแน่นอน

Source, images: [email protected]_310