ดินแดนอุด้ง ขอเชิญ “ยาดง” มาช่วยส่งจดหมาย กับตู้ไปรษณีย์ยาดงจากเมืองทาคามัตสึ

250 views

ส่งไปรษณีย์ด้วยความสโลว์ไลฟ์

ที่ผ่านมาเราเคยได้เห็นเหล่าโปเกมอนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทการท่องเที่ยวมามากมายหลายครั้งกันแล้วไม่ว่าจะเป็นเจ้านัชชี่ที่ได้ไปโคลาโบะกับสายการบิน หรือโปเกมอนที่ถูกแต่งตั้งเป็นทูตการท่องเที่ยวให้จังหวัดต่าง ๆ ทั้งลาพลาส, อิชิสึบุเตะ หรือแซนด์ และในคราวนี้ก็ถึงคิวของโปเกมอนสุดสโลวไลฟ์ที่อยู่คู่เฟรนไชส์มาตั้งแต่ Gen แรก อย่างเจ้ายาดง ที่คราวนี้มาในรูปแบบของตู้ไปรษณีย์โปเกมอนตู้แรก

โดยเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาทางที่ทำการไปรษณีย์ทาคะมัตสึจูโอ ในเมืองทาคะมัตสึ จังหวัดคากาวะ ที่ได้ออกมาประกาศเปิดตัวสมาชิกใหม่ที่จะมาส่วนหนึ่งของการให้บริการไปรษณีย์อย่างเจ้ายาดง โปเกมอนสุดเอื่อยเฉื่อยที่ออกมานั่งทำหน้าเหม่อลอยอันแสนคุ้นเคยบนตู้ไปรษณีย์ตู้ใหม่ที่มาพร้อมลวดลายของร่างพัฒนาทั้งสองอย่างยาโดรัน และยาโดคิงอยู่รอบ ๆ ตู้

ถึงจะมาแบบเหลี่ยม ๆ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสีสันตามแบบฉบับของโปเกบอลสุดคลาสสิค

แต่ทำไมถึงต้องเป็นยาดงกันนะ? เหตุผลในการเลือกยาดงในคราวนี้ก็มาจากความชอบเล่นมุกทางภาษาเหมือนกับที่จังหวัดอิวาเตะ เคยใช้ในการเลือกเจ้าอิชิสึบุเตะนั่นเอง ซึ่งเจ้ายาดงนี้ก็ดันไปมีชื่อละม้ายคล้ายเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดคากาวะอย่างอุด้ง ที่ขึ้นชื่อถึงขนาดที่ทางจังหวัดเรียกตัวเองในแคมเปญน์การท่องเที่ยวว่าจังหวัดอุด้งเลยทีเดียว

และนอกจากร่างวิวัฒนาการทั้งสองแล้ว ที่บนตู้ไปรษณีย์ยังมีภาพวาดของชามอุด้ง และสะพานเซโตะโอฮาชิซึ่งเป็นทางเชื่อมเกาะชิโคคุซึ่งเป็นที่ตั้งของคากาวะไปสู่เกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศญี่ปุ่น และที่ด้านหลังเองก็ยังมีกิมมิคเล็ก ๆ เป็นภาพของเจ้าเชลเดอร์ที่กำลังจ้องจะงับหางของยาดงตามเรื่องเล่าของโลกโปเกมอนอีกด้วย

และแน่นอนว่าตู้ไปรษณีย์นี้ไม่ได้มีไว้แค่เพื่อตั้งเท่ ๆ เท่านั้น เพราะมันสามารถใช้งานได้จริงครบตามที่ตู้ไปรษณีย์ทุกตู้ควรเป็น และในบางครั้งรถที่มารับจดหมายไปส่งก็อาจจะเป็นรถตู้ไปรษณีย์ยาดงคันใหม่ของที่ทำการไปรษณีย์ทาคามัตสึอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นเกียรติของเจ้ายาดงที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันสำคัญเช่นนี้จากที่ปกติอาจจะถูกเมินไปบ้างเพราะโปเกมอนหลายตัวที่โดดเด่นกว่า แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่จังหวัดคากาวะได้แสดงความรักในเจ้ายาดงเพราะก่อนหน้านี้ก็ได้เคยแต่ตั้งยาดงเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด (ชั่วคราว) มาแล้วเหมือนกัน

ซึ่งก็ดูเหมือนเจ้ายาดงจะตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่เช่นกันสังเกตได้จากการแต่งตัวที่ติดหูกระต่ายพร้อมชามอุด้งติดชื่อพร้อมเริ่มทำงาน

และจุดพิเศษที่อาจไม่เหมือนการโคลาโบะอื่น ๆ ก็คือตู้ไปรษณีย์ยาดงตู้นี้จะถูกตั้งไว้ถาวรแบบไม่มีการเก็บคืน นั่นแปลว่าถ้าวันใดเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ทาคามัตสึก็จะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมตู้ไปรษณีย์นี้อย่างแน่นอน

ข้อมูลที่ทำการไปรษณีย์
ทำการไปรษณีย์ทาคะมัตสึจูโอ / 高松中央郵便局
ที่อยู่: Kagawa-ken, Takamtsu-shi, Uchimachi 1-15
香川県高松市内町1-15
Website

Source: PR Times