เกนโดถูกใจสิ่งนี้ แต่ Eva-01 น่ะ ไม่ใช่สเกล 1/1 หรอกนะ

ในญี่ปุ่นเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะไปชม Shin Evangelion Gekijou-ban :|| กันแล้ว (ทาง Akibatan มีรีวิวไปอ่านกันได้เลยที่นี่) และด้วยการที่ประกาศอย่างหนักแน่นว่าภาคนี้จะเป็นจุดสิ้นสุดของแฟรนไชส์ที่มีอายุยาวนานมากว่า 26 ปี แฟน ๆ หลายคนย่อมใจหายที่อาจจะไม่เห็นตัวละครและเรื่องราวที่เขารักอีก

แต่ไม่ต้องคิดมากเพราะบริฤษัทผู้พัฒนาฟิกเกอร์ F:Nex ได้เปิดตัวฟิกเกอร์ขนาด 1:1 ของ Ayanami Rei ในชุด Plugsuit แบบต้นฉบับ มีความสูงถึง 161 cm ให้คุณซื้อไปวางไว้ที่บ้าน

โดยทาง F:Nex เผยว่าทางบริษัทใส่ใจรายละเอียดอย่างมากถึงขนาดที่ชุด Plugsuit ในแต่ละส่วนใช้วัสดุที่แตกต่างกันเพื่อให้ดูเหมือนกับในอนิเมะมากที่สุด ปั้นด้วยแนวคิดที่ว่า ต้องทำ Rei ที่น่ารักที่สุด ออกมาเป็นผลงานที่เห็นแค่รูปแฟน ๆ EVA ก็ประทับใจได้ไม่ยาก

แต่หากคุณไม่ได้ชื่นชอบ Rei ขนาดนั้นทาง F:Nex ก็มีฟิกเกอร์ของ EVA-01 มาเช่นกัน !

ใจเย็น ๆ นี่ไม่ใช่ฟิกเกอร์ขนาด 1:1 (ซึ่งถ้ามีจริง ใครมันจะมีที่วางในบ้าน) แต่นี้ก็มีความสูงถึง 234 เซนติเมตร เรียกว่าสูงกว่ามนุษย์ทั่วไปหากยืนเทียบกันเลยทีเดียว

โดยต้นแบบได้นำ EVA-01 ในโหมดบ้าคลั่งมาปั้น ทำให้ท่วงท่าและหน้าตาดูดุดันสวยงาม

แถมยังติดตั้งไฟเพิ่มความมีระดับเข้าไปอีก

ซึ่งฟิกเกอร์สองตัวนี้จะเปิดให้ Pre-Order และจับลอตเตอรี่สำหรับผู้ที่มีสิทธิซื้อสินค้า โดยสินค้าทั้งสองชิ้นสั่งซื้อได้ถึงช่วงเดือนมิถุนายน และแน่นอนคำถามสำคัญของหลาย ๆ คนคือ แล้ว 2 ตัวนี้มีราคาเท่าไรล่ะ

สำหรับ EVA-01 ราคาอยู่ที่ 3,003,000 เยน (ประมาณ 9 แสนบาท) ส่วน Rei ราคาอยู่ที่ 1,815,000 เยน (ประมาณ 5 แสนบาท) ซึ่งสินค้าทั้งหมดจะจัดส่งในช่วงเดือนมกราคม 2022

Source : PR Times