คุณ Takahashi Rie เผย ทีมงานขอให้พากย์เสียง Hu Tao จาก Genshin Impact ออกมาให้ประหลาดไปเลย

1,641 views

หลังจากทำการบ้านกับข้อมูลของน้องมาอย่างเต็มที่แล้ว ริเอรี่ก็ต้องพบกับคำขอที่ชวนประหลาดใจจากทีมงาน

ทาง miHoYo ผู้พัฒนาเกม Genshin Impact ได้ปล่อยคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ของคุณ Takahashi Rie ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร Hu Tao (หูเถา) ให้ได้ชมกันทางแชนแนลออฟฟิเชียลบน Youtube โดยในการให้สัมภาษณ์ คุณทาคาฮาชิได้พูดถึงความประทับใจในคาแรคเตอร์ของ Hu Tao และความแปลกในแบบของตัวละครตัวนี้ ซึ่งเราจะขอยกบทสัมภาษณ์บางส่วนมาให้ได้อ่านกัน

ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้คุณทาคาฮาชิก็ยังมาปรากฎตัวในชุดคอสเพลย์ แบบที่แฟน ๆ น่าจะได้เห็นกันบ่อย ๆ กับที่เธอมักจะคอสเป็นตัวละครที่เธอพากย์เวลาออกงาน ที่แม้ในคราวนี้อาจจะไม่ใช่ชุดของ Hu Tao แบบเป๊ะ ๆ แต่ก็บอกได้เลยว่าชุดที่เลือกมานี้ตั้งใจให้ดูแล้วนึกถึงตัว Hu Tao อย่างแน่นอน ซึ่งเธอได้เริ่มการให้สัมภาษณ์โดยบอกว่าเธอรู้สึกหลงรักตัวละครตัวนี้ตั้งแต่แรกเห็น แม้ว่าตอนได้รับข้อเสนองานนี้มาเธอจะได้เห็น Hu Tao แค่เพียงตั้งแต่ช่วงคอขึ้นมาเท่านั้นก็ตาม และหลังจากที่ได้อ่านเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับ Hu Tao เธอก็รู้สึกประหลาดใจในรายละเอียดและเรื่องราวที่ถูกใส่เข้ามาไว้เป็นอย่างดี

โดยในช่วงการทดสอบการพากย์เสียง ทางทีมงานได้บอกให้เธอ “พากย์ให้ Hu Tao ออกมาประหลาด ๆ” รู้ทีแรกเธอก็แปลกใจพอสมควร เพราะเธอมองว่าตัว Hu Tao เป็นตัวละครที่มีนิสัยขี้เล่น และคาดเดายาก ซึ่งเธอก็ได้พยายามเน้นจังหวะในการพากย์บทพูดต่าง ๆ เพื่อให้บรรยากาศแบบนั้นกับตัวละครนี้ และเมื่อถามถึงเพลง Hilichurl ของ Hu Tao เธอก็บอกว่าตัวเธอชอบที่ได้ฟังเพลงนี้ในแต่ละเวอร์ชันของนักพากย์แต่ละคน และยังบอกอีกว่าทุกเวอร์ชั่นก็ให้เสียงออกมาได้อย่างน่ารักมาก

สำหรับในส่วนของลักษณะนิสัยของ Hu Tao คุณทาคาฮาชิเชื่อว่า Hu Tao เป็นตัวละครที่มีบุคลิกสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นคนซุกซน และมองโลกในแง่ดี ในขณะที่อีกด้านหนึ่งเป็นคนที่พร้อมจะนำเรื่องยุ่งยาก หรือน่ารำคาญขึ้นมาได้เสมอ และเมื่อรวมเข้ากับผสมบทพูดถากถางเข้ามาเป็นครั้งคราว ทำให้เธอพบว่ามันเป็นงานพากย์ที่ท้าทาย แต่ในขณะเดียวกันก็สนุกที่ได้จับเอาลักษณะแบบนี้มาพากย์ด้วยเสียงของเธอ คุณทาคาฮาชิยังได้บอกอีกว่าส่วนสำคัญของลักษณะนิสัยของ Hu Tao คือจุดที่ว่า “การที่ทำตัวแปลก ๆ ใช่ว่าเธอไม่สามารถอ่านบรรยากาศรอบตัวได้ แต่เธอเลือกจะไม่อ่านมันเลยต่างหาก”

คุณทาคาชิได้บอกว่าโดยส่วนตัวแล้วเธอรู้สึกว่าเธอ และ Hu Tao มีความคล้ายคลึงกันกับเธอ ในจุดที่จริงจังกับงาน แต่ก็มีส่วนที่ต่างกันอยู่อย่างเช่นเรื่องที่ Hu Tao ชอบอีกาในขณะที่ตัวคุณทาคาฮาชิเองนั้นกลัวอีกา ในอนาคตอยากจะให้มีฉากที่ Hu Tao ได้พูดคุยกับตัวละครอื่น ๆ โดยเฉพาะ Xingqiu และ Kaeya

Genshin Impact ในตอนนี้ได้เปิดให้เล่นผ่านทาง PlayStation 4, PlayStation 5, PC, iOS และ Android และแม้ว่าอาจจะยังไม่ได้เห็นความคืบหน้าออกมาเท่าไหร่นัก แต่เวอร์ชั่น Nintendo Switch เองก็ยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่

Source Youtube via Siliconera