หลังจากทำการบ้านกับข้อมูลของน้องมาอย่างเต็มที่แล้ว ริเอรี่ก็ต้องพบกับคำขอที่ชวนประหลาดใจจากทีมงาน

ทาง miHoYo ผู้พัฒนาเกม Genshin Impact ได้ปล่อยคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ของคุณ Takahashi Rie ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร Hu Tao (หูเถา) ให้ได้ชมกันทางแชนแนลออฟฟิเชียลบน Youtube โดยในการให้สัมภาษณ์ คุณทาคาฮาชิได้พูดถึงความประทับใจในคาแรคเตอร์ของ Hu Tao และความแปลกในแบบของตัวละครตัวนี้ ซึ่งเราจะขอยกบทสัมภาษณ์บางส่วนมาให้ได้อ่านกัน

ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้คุณทาคาฮาชิก็ยังมาปรากฎตัวในชุดคอสเพลย์ แบบที่แฟน ๆ น่าจะได้เห็นกันบ่อย ๆ กับที่เธอมักจะคอสเป็นตัวละครที่เธอพากย์เวลาออกงาน ที่แม้ในคราวนี้อาจจะไม่ใช่ชุดของ Hu Tao แบบเป๊ะ ๆ แต่ก็บอกได้เลยว่าชุดที่เลือกมานี้ตั้งใจให้ดูแล้วนึกถึงตัว Hu Tao อย่างแน่นอน ซึ่งเธอได้เริ่มการให้สัมภาษณ์โดยบอกว่าเธอรู้สึกหลงรักตัวละครตัวนี้ตั้งแต่แรกเห็น แม้ว่าตอนได้รับข้อเสนองานนี้มาเธอจะได้เห็น Hu Tao แค่เพียงตั้งแต่ช่วงคอขึ้นมาเท่านั้นก็ตาม และหลังจากที่ได้อ่านเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับ Hu Tao เธอก็รู้สึกประหลาดใจในรายละเอียดและเรื่องราวที่ถูกใส่เข้ามาไว้เป็นอย่างดี

โดยในช่วงการทดสอบการพากย์เสียง ทางทีมงานได้บอกให้เธอ “พากย์ให้ Hu Tao ออกมาประหลาด ๆ” รู้ทีแรกเธอก็แปลกใจพอสมควร เพราะเธอมองว่าตัว Hu Tao เป็นตัวละครที่มีนิสัยขี้เล่น และคาดเดายาก ซึ่งเธอก็ได้พยายามเน้นจังหวะในการพากย์บทพูดต่าง ๆ เพื่อให้บรรยากาศแบบนั้นกับตัวละครนี้ และเมื่อถามถึงเพลง Hilichurl ของ Hu Tao เธอก็บอกว่าตัวเธอชอบที่ได้ฟังเพลงนี้ในแต่ละเวอร์ชันของนักพากย์แต่ละคน และยังบอกอีกว่าทุกเวอร์ชั่นก็ให้เสียงออกมาได้อย่างน่ารักมาก

สำหรับในส่วนของลักษณะนิสัยของ Hu Tao คุณทาคาฮาชิเชื่อว่า Hu Tao เป็นตัวละครที่มีบุคลิกสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นคนซุกซน และมองโลกในแง่ดี ในขณะที่อีกด้านหนึ่งเป็นคนที่พร้อมจะนำเรื่องยุ่งยาก หรือน่ารำคาญขึ้นมาได้เสมอ และเมื่อรวมเข้ากับผสมบทพูดถากถางเข้ามาเป็นครั้งคราว ทำให้เธอพบว่ามันเป็นงานพากย์ที่ท้าทาย แต่ในขณะเดียวกันก็สนุกที่ได้จับเอาลักษณะแบบนี้มาพากย์ด้วยเสียงของเธอ คุณทาคาฮาชิยังได้บอกอีกว่าส่วนสำคัญของลักษณะนิสัยของ Hu Tao คือจุดที่ว่า “การที่ทำตัวแปลก ๆ ใช่ว่าเธอไม่สามารถอ่านบรรยากาศรอบตัวได้ แต่เธอเลือกจะไม่อ่านมันเลยต่างหาก”

คุณทาคาชิได้บอกว่าโดยส่วนตัวแล้วเธอรู้สึกว่าเธอ และ Hu Tao มีความคล้ายคลึงกันกับเธอ ในจุดที่จริงจังกับงาน แต่ก็มีส่วนที่ต่างกันอยู่อย่างเช่นเรื่องที่ Hu Tao ชอบอีกาในขณะที่ตัวคุณทาคาฮาชิเองนั้นกลัวอีกา ในอนาคตอยากจะให้มีฉากที่ Hu Tao ได้พูดคุยกับตัวละครอื่น ๆ โดยเฉพาะ Xingqiu และ Kaeya

Genshin Impact ในตอนนี้ได้เปิดให้เล่นผ่านทาง PlayStation 4, PlayStation 5, PC, iOS และ Android และแม้ว่าอาจจะยังไม่ได้เห็นความคืบหน้าออกมาเท่าไหร่นัก แต่เวอร์ชั่น Nintendo Switch เองก็ยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่

Source Youtube via Siliconera