เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น ทรายแมวเปลี่ยนสี ให้คุณรู้สุขภาพของเจ้านายแสนรักได้

366 views

เพื่อช่วยเหลือในการดูแลสุขภาพของนายท่าน ด้วยการวิเคราะห์อย่างคร่าวจากปัสสาวะ

การดูแลแมวแสนรักของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะหากเป็นเรื่องสุขภาพที่ถ้าไม่ไปหาแพทย์คงไม่มีทางทราบได้ จะดีขนาดไหนถ้าคุณรู้สุขภาพของแมวล่วงหน้าเพื่อทำการรักษาได้ทันท่วงที

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นนามว่า Threes ได้เข้ามาตอบโจทย์เหล่าเจ้าของแมวทั้งหลายด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Signyal ทรายแมวที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามสภาพปัสสาวะของแมว

โดยคุณสามารถตรวจสอบสีของปัสสาวะแมวที่ทรายแมวได้ ซึ่งหากแมวมีสุขภาพปกติทรายจะเป็นสีเหลือง แต่หากเป็นสีอื่นนั่นอาจหมายถึงว่าสุขภาพของแมวกำลังมีปัญหา

สีฟ้าอ่อนหมายถึงปริมาณอัลคาไลน์ที่สูงขึ้นในปัสสาวะ, สีเขียวหมายถึงปริมาณโปรตีนสูงซึ่งเป็นสัญญาณบอกเล่าถึงสภาวะต่าง ๆ เช่นโรคเบาหวานในแมวและการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ, สีแดงเป็นสัญญาณที่น่าห่วงเพราะมีเลือดปนอยู่ในปัสสาวะของแมว และ สีน้ำตาลหมายความว่าบิลิรูบินซึ่งเป็นของเสียมีอยู่ในปัสสาวะซึ่งอาจเป็นสัญญาณของโรคตับ

ซึ่งโครงการนี้ได้เปิดการระดมทุนที่เว็บไซต์ Makuake และมันก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเพราะสามารถระดมทุนได้สูงถึง 4,800,000 เยน โดย Signyal จะวางจำหน่ายขนาด 2 กิโลกรัมสามารถใช้ได้ 1 เดือน ราคาอยู่ที่ 3,280 เยน นอกจากนี้เจ้าของแมวยังสามารถเข้าร่วม Cat-Cat Course ที่จะมีการส่ง Signyal ให้เป็นประจำทุกเดือน ในราคาเดือนแรกเพียง 2,780 เยน และเดือนต่อ ๆ ไปในราคา 5,560 เยน

และคุณยังได้กล่องสุดน่ารักเป็นของแถมด้วย

ถือเป็นนวัตกรรมสำหรับคนรักแมวจริง ๆ

Source : Signyal