ไม่ต้องไปดูของจริงก็ได้! ซากุระกระดาษกึ่งสำเร็จรูปบานได้ใน 10 ชม. และร่วงโรยใน 4 สัปดาห์

457 views

ปีนี้ก็ไปดูที่ญี่ปุ่นกันไม่ได้? ดูซากุระเทียมไปก่อนแล้วกัน

เมื่อองค์ประกอบทุกอย่างมาพร้อมหน้าฤดูกาลให้การชมซากุระที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอก็จะมาถึง การออกไปจับจองจุดชมดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และได้ดื่มดำไปกับอาหารแสนอร่อยพร้อม ๆ กับเพื่อนฝูง และครอบครัวท่ามกลางดอกซากุระที่บานสะพรั่งนั้นเรียกได้ว่าเป็นสุนทรีอันน่าหลงใหลอย่างถึงที่สุด

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถไปจองที่ชมซากุระได้อย่างทันท่วงทีเสมอไป เพราะบางครั้งช่วงซากุระบานก็มาก่อน หรือหลังที่คุณคาดการณ์ไว้จนแผนที่วางไว้รวนไปหมด หรือบางทีฟ้าฝนก็ไม่เป็นใจจนแผนล่มไปก็มีอยู่ให้เห็นบ้าง ยิ่งในช่วงปัจจุบันที่ต้องพยายามระมัดระวังในเรื่องของการชุมนุมเป็นหมู่มากจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

แต่อย่างน้อยก็ยังมีวิธีที่จะการันตีว่าคุณจะได้สัมผัสเวทมนต์เล็กของดอกซากุระที่บ้านจากสินค้าที่มีชื่อว่า Magic Sakura

สินค้าชิ้นนี้ผลิตขึ้นมาโดยบริษัทจากโตเกียวอย่าง Keibunsha โดยตัว Magic Sakura นี่จะมีขนาดประมาณ 135 ซม. โดยจะเป็นต้นซากุระที่ทำขึ้นมาจากกระดาษซึ่งได้จำลองกลิ่นอายของฤดูชมซากุระออกมาเป็นอย่างดี โดยในช่วงต้นกิ่งของต้นซากุระจะไม่มีดอกไม้เลยแม้แต่ดอกเดียวเหมือนกับที่ต้นซากุระเป็นในฤดูหนาว และเมื่อหยด “Magic Water” ที่มาในเซ็ทลงไป ดอกไม้ก็จะค่อย ๆ เบ่งบานออกมาโดยจะเริ่มบานหลังจากเวลาผ่านไปหนึ่งถึงสองชั่วโมง และจะบานเต็มที่ในเวลาสิบชั่วโมง ทำให้ผู้ที่เฝ้ามองได้สัมผัสความตื่นเต้นจากการมองดูดอกซากุระที่ค่อย ๆ เบ่งบานออกมา

โดยเวลาในการบานที่แน่นอนจะแปรผันตามอุณหภูมิ และความชื้นภายในห้อง ซึ่งทาง Keibunsha ได้บอกว่าที่อุณหภูมิ 15-25 องศาเซลเซียส และความชื้น 40-60 % เป็นสภาพแวดล้อมในอุดมคติสำหรับความเร็วในการบาน และคุณภาพของดอกไม้ที่บานออกมา

และด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าแม้แต่ซากุระในชีวิตจริงยังมีวันร่วงโรย Magic Sakura เองก็เช่นกัน โดยดอกไม้ที่บานออกมาจะคงอยู่ให้ได้เชยชมเป็นเวลาประมาณสี่สัปดาห์ และจะค่อยๆ ร่วงโรยลงมาจนเหลือแต่เพียงกิ่งไม้ แต่หากมองอีกด้านความงดงามที่คงอยู่แค่ช่วงเวลาหนึ่งก็ทำให้ความทรงจำนั้นเป็นสิ่งที่น่าตราตรึงได้เช่นกัน

Magic Sakura วางจำหน่ายในราคาชุดละ 880 เยนโดยสามารถสั่งได้จากหน้าร้านค้าออนไลน์ของ Keibunsha

Source: PR Times