เรื่องราวของจักรกลคนปลดแอก เมื่อญี่ปุ่นที่กลายเป็นสนามการค้าสงครามของไม่กี่องค์กร ให้กลับสู่ความสงบสุข

กลายเป็นข่าวที่ทำให้เหล่าสาวกอนิเมะแนวหุ่นยนต์ตื่นเต้นกันในทันที เมื่อสตูดิโอ Sunrise Beyond (อดีต Xebec ผู้สร้าง Soukyu no Fafner) จับมือกับ Bandai Spirits ทำโปรเจคอนิเมะเรื่องใหม่ในชื่อว่า Kyoukai Senki ที่พร้อมออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

โดยทาง Bandai Spirits ได้ปล่อยคลิปโปรโมอนิเมะที่จะมาพร้อมโมเดลหุ่นภายในเรื่องด้วย

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2061 เมื่อญี่ปุ่นแตกแยกเป็นหลายรัฐและถูกปกครองโดยกลุ่มการค้า 4 กลุ่ม ทุกพื้นที่กลายเป็นสมรภูมิได้ ชาวญี่ปุ่นต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้การยึดครองและกดขี่ด้วย จั ก ร ก ล รูปร่างมนุษย์นามว่า AMAIM แต่เรื่องราวทั้งหมดเปลี่ยนไปเมื่อ Shiiba Amou เด็กหนุ่มที่ไปพบ AI นามว่า Gai พร้อม AMAIM ชื่อว่า Kenbu และเรื่องราวการยึดญี่ปุ่นคืนมาจึงเริ่มขึ้น

ในขณะเดียวกันจะมีเรื่องราวของ Tezuka Gashin เด็กหนุ่มหัวรั้นวัย 16 ปีที่เป็นสมาชิกของกลุ่มกบฏประเทศญี่ปุ่นที่ขับ AMAIM ชื่อว่า Ghost เพื่อล้างแค้นให้พ่อตัวเอง

ทีมงาน
Director : Habara Nobuyoshi (Soukyu no Fafner, Break Blade, Uchu Senkan Yamato 2202: Ai no Senshi-tachi )

Supervising Series Scripts : Kimura Noboru (Gundam Build Divers, Princess Principal: Crown Handler)

Character Design : Ohnuki Kenichi (Kiko Senki Dragonar, Gundam Build Fighters, Golden Kamuy)

Composing Music : Rasmus Faber (Gakusen Toshi Asterisk, Harukana Receive, Yukoku no Moriarty)

ตัวโปรเจคจะได้คุณ Okuyama Ken ผู้ออกแบบรถ Enzo Ferrari, Chevrolet Camaro รุ่น 4 และ รถไฟชินคันเซนซีรีส์ E6 และ E7 และบริษัท Ken Okuyama Design ในฐานะที่ปรึกษาการออกแบบเครื่องจักรต่าง ๆ ในเรื่อง และมีคุณ Yuuya Koyanagi จากบริษัทข้างต้นร่วมกับคุณ Ebikawa Kanetake, Teraoka Kenji และ Gyoubu Ippei มาออกแบบเครื่องจักรในเรื่อง

สาวกอนิเมะหุ่นยนต์เตรียมชมกันได้เลย

Source : Kyoukai Senki project’s website