จากนิยายเมื่อปี 2016 และฉบับมังงะเมื่อปี 2018

หากคุณกำลังมองหาอนิเมะที่มีพล็อตน่าสนใจ เราเชื่อว่านี่คืออนิเมะที่คุณอาจกำลังตามหา เมื่อ สนพ.Shogakukan ได้ประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง Tsuki to Laika to Nosferatu เตรียมประกาศทำเป็นอนิเมะ พร้อมปล่อยภาพวิชวลและตัวอย่างออกมาไปชมกันเลย

สำหรับเรื่องราวในไลท์โนเวลเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในโลกสมมุติ 10 ปีหลังจากสงครามอันยาวนาน โลกได้แบ่งออกเป็นสองประเทศมหาอำนาจคือ สหภาพสาธารณรัฐเซอร์นิตราแห่งตะวันออก และสหราชอาณาจักรอาร์นัคแห่งตะวันตก ซึ่งสองประเทศนี้ต่างได้แข่งขันกันในเรื่องความก้าวหน้าในของเทคโนโลยีการเดินทางในอวกาศ ปี 1960 สหภาพ Premier Gergiev ได้ประกาศโปรเจค Mechtat (Dream) โครงการเกี่ยวกับการบินไปสู่พรมแดนสุดท้ายของอวกาศ ด้วยเหตุนี้ทางสหภาพจึงได้จัดตั้งเมือง Laika 44 สำหรับผู้สมัครที่อยากเข้าร่วมโครงการนี้ แม้ว่าทุกอย่างจะยังถูกเก็บเป็นความลับก็ตาม

Lev Leps หนึ่งในผู้สมัครนักบินอวกาศสำรองและเพื่อนใหม่ Irina Ruminescu ผู้เป็นแวมไพร์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Operation Nosferatu โดยโปรเจกต์ Mechtat ได้เลือก Irina เป็นผู้เดินทางไปอวกาศ พร้อมให้ Lev ดูแลการฝึกฝน ความฝันการเดินทางไปอวกาศของทั้งคู่จึงเริ่มขึ้น

ทีมพากย์

  • Hayashibara Megumi พากย์เสียงเป็น Irina Ruminescu
  • Uchiyama Kouki พากย์เสียงเป็น Lev Leps
  • Hino Satoshi พากย์เสียงเป็น Mikhail Yashin
  • Komatsu Mikako พากย์เสียงเป็น Roza Plevitskaya
  • Kino Hina พากย์เสียงเป็น Anya Simonyan

ทีมงาน
Director : Yokoyama Akitoshi (Cutie Honey Universe, Photo Kano)
Series Scripts : Makino Keisuke
Character Design : Kato Hiromi (Tenshi ni Narumon, Hakkenden: Touhou Hakken Ibun)
Art Director : Kaneko Yuji
Production : Arvo Animation

Tsuki to Laika to Nosferatu เป็นผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Makino Keisuke และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Karei ไลท์โนเวลเริ่มตีพิมพ์เมื่อเดือนธันวาคม 2016 ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะลงบนเว็บไซต์ Comic Days ในปี 2018 โดยอาจารย์ Sojihogu

Source : Tsuki to Laika to Nosferatu anime’s websiteComic Natalie