มุกแต่ละเจ้ายังแรงดีไม่มีตก เหมือนพี่อั้นมาเล่นกันวันนี้วันเดียว

ผ่านกันไปแล้วสำหรับวันที่ 1 เมษายนของทุกปีที่ถูกเรียกกันว่า April Fools’ Day ซึ่งในปี 2021 แม้ว่าเรายังคงอยู่ท่ามกลางสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ระบาด แต่หลาย ๆ วงการยังคงล้นไปด้วยอารมณ์ขันที่ขนมุกตลกหยอกเล่นมาปล่อยกันเต็มที่ และวันนี้เราขอรวบรวมมุกวัน April Fools’ Day ในวงการอนิเมะและวงการบันเทิงของญี่ปุ่น มีอะไรไปดูกันเลย

Gotoubun no Hanayome ∬

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Gotoubun no Hanayome ∬ ได้เผยภาพ Spin-Off ในชื่อว่า Gotoubun no Hanamuko ที่ฟุทาโร่กลายเป็นเจ้าสาวของแฝด 5 แทน

Gochuumon wa Usagi Desu ka? Bloom

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Gochuumon wa Usagi Desu ka? ได้ปล่อยภาพใหม่ของซีรีส์นี้ที่จะเป็นการนำเอาตำนาน 7 บาปมาผสมในเรื่อง ใช้ชื่อว่า Seven Rabbits Sins: Is the Order a Rabbit?

Higurashi no Naku Koro ni Gou

Twitter ทางการของอนิเมะ Higurashi no Naku Koro ni Gou ประกาศว่าสวนสนุก Sanrio Puroland จะเปิดทำการที่ Hinamizawa

Jaku-Chara Tomozaki-kun

Twitter ทางการของอนิเมะ Jaku-Chara Tomozaki-kun ได้ปล่อยภาพวิชวลของภาค Spin-Off ที่มีชื่อว่า Sai-Chara Kobaton-kun ที่มี Kobaton มาสคอทของจังหวัดไซตามะเป็นตัวเอก

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon S

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Kobayashi-san Chi no Maid Dragon S ได้ประกาศทำเวอร์ชั่นซีรีส์คนแสดง โดยมีคุณ Kobayashi Sachiko นักร้องเพลงเองกะและต้นแบบเสียง VOCALOID 4 Sachiko มาเล่นเป็นคุณโคบายาชิร่วมกับตัวละครอื่น ๆ ที่ทำเป็นโมเดล 3D

Kuma Kuma Kuma Bear

เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear ได้เปิดตัวภาค Spin-Off ในชื่อว่า Ushi Ushi Ushi Cow โดยจะเป็นเรื่องราวของ Fina ที่พบวัวและนมจากมันมากมายเลยต้องใช้ชีวิตท่ามกลางนมและสเต็ก (?)

Love Live! Sunshine!!

ฉลองครบรอบ 5 ปีของ Aqours ด้วยเกมพิเศษ Saishuu Kessen! Aqours vs. Aliens ให้เล่นบนเว็บไซต์ทางการของอนิเมะ โดยจะเป็นเกมให้คลิกมนุษย์ต่างดาวที่เดินเนียนในฉากและไม่คลิกโดยตัวละครจากอนิเมะ Love Live! Sunshine!!

Maoujou de Oyasumi

Maoujou de Oyasumi ประกาศสร้างภาพยนตร์อนิเมะ เมื่อจอมมาร Tasogare ถูกขังในโลกมนุษย์ ทำให้ Leonard, Siberian และสมาชิกผู้พิทักษ์ทั้ง 10 ต้องไปตามช่วยเหลือ มีกำหนดฉายวันที่ 29-31 กุมภาพันธ์ 2022

Shakunetsu Kabaddi

Twitter ทางการของอนิเมะ Shakunetsu Kabaddi ได้เปลี่ยนข้อมูลทั้งหมดเป็นภาษา Hindi

Sword Art Online

ปล่อยตัวอย่างอนิเมะตอนพิเศษ Sword Art Online: The First Day ที่จะฉายวันที่ 29 สิงหาคมตอนเที่ยงคืนทางช่อง Tokyo MX, BS11

Uma Musume: Pretty Derby SS2

Cygames จับมือร่วมกับ Uma Musume เปิดตัวหมอน Carrot Hamburg (steak) จาก Toresen Gakuen

Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Kan

เปิดตัวภาค Spin-Off ในชื่อว่า Yahari Watashi no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. i ที่จะเน้นไปที่ตัวของ Isshiki Iroha เตรียมฉาย 8 มิถุนายน 2031

Zombieland Saga: Revenge

Twitter ทางการของอนิเมะได้ปล่อยมังงะแบบ 4 ช่องเป็นจำนวน 100 ตอนโดยมีอาจารย์ Kikuchi Yuuki มาวาดไว้ ตอนที่ 1 ซึ่งปล่อยเมื่อวันที่ 1 เมษายนมีชื่อว่า 1-nichime ni Shinu Zon

Fate/Grand Order x Thunderbolt Fantasy

ประกาศสร้าง Thunderbolt Fantasy ซีซั่นที่ 3 โดยจะมีเซเบอร์จากแฟรนไชส์ Fate/stay night เป็นตัวละครร่วม ออกฉาย 3 เมษายนนี้

GOALOUS5

กลุ่มนักพากย์ชาย GOALOUS5 ปล่อยคลิปเกี่ยวกับองค์กรแมวผู้ชั่วร้าย

Paradox Live

โปรเจค Paradox Live เปิดตัวเกมแนว romance simulation ในชื่อว่า Paradox Love

Tantei wa Mou, Shindeiru

ไลท์โนเวล Tantei wa Mou, Shindeiru ประกาศภาค Spin-Off ได้แก่ Doukyuusei wa Mou, Gaman Dekinai, Idol wa Mou, Shitteita และ Agent wa Mou, Hohoendeiru วางจำหน่ายวันที่ 25 พฤศจิกายน 202100, 25 ธันวาคม 202100 และ 25 มกราคม 202200 ตามลำดับ

Source : myanimelist