มังงะส่วนขยายจากฉบับไลทโนเวล

ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ไลท์โนเวลเรื่อง “86” ของอาจารย์ Asato Asato ที่พึ่งได้ชมอนิเมะไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดในนิตยสาร Comic Alive ประกาศว่าในนิตยสารฉบับเดือนมิถุนายนจะมีมังงะภาคต้นของไลท์โนเวลเรื่องนี้ในชื่อว่า 86 -Fragmental Neoteny- โดยนิตยสารจะวางจำหน่ายวันที่ 26 เมษายนนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการเปิดเผยเรื่องย่อหรือข้อมูลอะไรออกมา

เรื่องย่อ (ภาคเดิม)
สาธารณรัฐซันแมกโนเลียถูก จักรวรรดิ ซึ่งเป็นดินแดนข้างเคียงส่งจักรกลรบไร้พลขับ ลีเจี้ยน เข้ามารุกรานไม่เว้นแต่ละวัน สาธารณรัฐจึงคิดค้นอาวุธรูปแบบเดียวกันขึ้นเพื่อการตอบโต้และในที่สุดก็สามารถขับไล่ภัยคุกคามสิ้นไปโดยไม่มีผู้ใดต้องสละชีพ ใช่…เพียงเปลือกนอก ความจริงแล้วหาใช่ปราศจากการหลั่งเลือดเนื้อ “เขต 86 ไร้ซึ่งตัวตน” ตั้งอยู่นอก “85” เขตของสาธารณรัฐ ทุกวันคืน เหล่าหนุ่มสาวอันถูกตีตรา “เอทตี้ซิกซ์” ได้เข้าต่อสู้ในฐานะ “จักรกลมีพลขับ” ตลอดมา

เด็กหนุ่มนามว่า “ชิน” ผู้นำเหล่าหนุ่มสาวเข้าสู่ดินแดนแห่งความตาย และเด็กสาวนาม “เรน่า” ผู้เป็นแฮนด์เลอร์ ผู้บังคับบัญชาการ ออกคำสั่งพวกเขาผ่านการสื่อสารพิเศษจากแนวหลังอันห่างไกล เรื่องราวของทั้งสอง…การต่อสู้ซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมแสนทารุณและจากลานับนิรันดร์เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

86 วางจำหน่ายเล่มแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2017 โดยมีอาจารย์ Shirabi (Ryuoh no Oshigoto!, Musaigen no Phantom World) วาดภาพประกอบและอาจารย์ I-IV (Aldnoah.Zero, Re:CREATORS) ออกแบบเครื่องจักรภายในเรื่อง ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 7 เล่ม และเล่มที่ 8 จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤษภาคม และยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะวาดโดยอาจารย์ Yoshihara Motoki ลงในนิตยสาร Young Gangan

ผลงานเรื่องนี้ได้ส่งเข้าประกวดรางวัล The Dengeki Novel Prize ครั้งที่ 23 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง

สำหรับในประเทศไทยฉบับไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ PHOENIX NEXT

Source : Kadokawa