ผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli เผย ผกก. Anno เคยบอกอยากสร้าง Nausicaä ฉบับภาพยนตร์คนแสดง

293 views

Shin Nausicaa สินะงานนี้ (ภาพประกอบไม่ค่อยจะเกี่ยวกับเนื้อหา)

นับว่าไม่น่าแปลกอะไรที่ภาพยนตร์อนิเมะจากสตูดิโอ Ghibli จะถูกค่ายภาพยนตร์ให้ความสนใจในการสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง และเรื่องนี้ก็มีเปิดเผยโดยอาจารย์ Suzuki Toshio หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอที่ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี Bokura no Jidai เมื่อวันอาทิตย์ 25 เมษายนที่ผ่านมา

โดยเขาได้เปิดเผยจำนวนของสตูดิโอที่เข้ามาขอเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ในการทำภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Kaze no Tani no Nausicaä ไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของคุณ Anno Hideaki ผู้สร้าง Evangelion ด้วย

ดารานักแสดง คุณ Yoshioka Hidetaka ได้เผยว่าคุณ Yamazaki Takashi ผู้กำกับชื่อดังที่มีผลงานมากมายอย่าง Stand By Me Doraemon, Parasyte, Lupin III THE FIRST พูดเสมอว่าเขาอยากทำ Kaze no Tani no Nausicaä เป็นภาพยนตร์คนแสดงมาตลอด ซึ่งคุณ Suzuki ก็เผยว่าเขาเคยได้ยินคุณ Yamazaki มาพูดกับตัวเองเหมือนกัน แต่ก็ตอบปฏิเสธไป

ซึ่งอาจารย์ Suzuki ได้เผยว่าจริง ๆ แล้วทุกคนก็อยากให้ Kaze no Tani no Nausicaä ทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริง ๆ นั่นแหละ แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่ยอม ซึ่งก็คืออาจารย์ Miyazaki Hayao ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมะต้นฉบับนั่นเอง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 อาจารย์ Miyazaki ได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมี Kaze no Tani no Nausicaä ภาคต่อ แต่ว่าเขาอาจจะยอมต่อเมื่อมันเป็นอยู่ในมือของ Anno Hideaki

เมื่ออาจารย์ถูกถามว่าเขาสนใจที่จะทำภาคต่อของ Kaze no Tani no Nausicaä หรือไม่ ผกก. Miyazaki ก็ได้แต่ตอบว่า “ไม่ ๆ ผมไม่ได้รู้สึกอยากทำมันเลย แต่ Anno พูดตลอดว่า “ผมอยากทำ ผมอยากทำ” ดังนั้นผมจะบอกเขาว่า ผมมาคิดดูแล้ว ถ้าเขาอยากทำจริง ๆ มันก็ดีที่งานชิ้นนี้จะได้เกิดขึ้นด้วยมือของเขา”

คุณ Anno Hideaki ถือเป็นหนึ่งในอนิเมเตอร์คนสำคัญที่สร้างภาพยนตร์อนิเมะ Kaze no Tani no Nausicaä ต้นฉบับ ซึ่งเขาเคนสร้างภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Giant God Warrior Appears in Tokyo เมื่อปี 2012 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Kaze no Tani no Nausicaä นั่นเอง

Source : RBB Today