อัจฉริยะ! คิริโชแห่ง Golden Bomber ทำคลิปเสียงให้สาว ๆ ที่อยู่คนเดียวใช้ไล่แขกไม่พึงประสงค์

814 views

ให้เสียงของคิริโช ปกป้องเราจากคนไม่หวังดีกันเถอะ

ความสำคัญในเรื่องของภาพลักษณ์นั้นเป็นสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนในกลุ่มศิลปินแนววิชวลเคของญี่ปุ่น และยิ่งชัดขึ้นอีกเป็นเท่าตัวสำหรับวง Golden Bomber ซึ่งนอกจากตัวนักร้องนำอย่างคิริวอิน โช สมาชิกคนอื่นอาจจะไม่ค่อยได้มาร่วมร้องเพลงบนเวทีเท่าไหร่นัก แต่ในขณะเดียวกันภาพลักษณ์ และการแสดงบนเวทีของพวกเขาก็มากเพียงพอให้มีแฟน ๆ ติดตามกันอย่างท่วมท้น

และเมื่อไม่นานมานี้ทางวงได้ตัดสินใจทำสิ่งที่จะทำให้แฟน ๆ ได้แสดงความรักที่มีต่อวงมากยิ่งขึ้นด้วยการปล่อยคลิปสุดพิเศษลงบนแชนแนล Youtube ของพวกเขาซึ่งคลิปนี้หาใช่คลิปสัมภาษณ์ หรือเบื้องหลังการขึ้นแสดงไลฟ์ แต่เป็นคลิปเสียงผู้ชายที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สำหรับคุณสุภาพสตรีที่ต้องอาศัยอยู่คนเดียว

ตัวคลิปความยาวประมาณ 6 นาทีนี้อัดแน่ไปด้วยประโยคคำพูดจากคุณคิริวอินที่พูดด้วยน้ำเสียงที่ชัดเจน แต่เป็นธรรมชาติเพื่อให้คุณผู้หญิงที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวสามารถนำมาใช้ป้องกันปัญหาจากโทรศัพท์ที่โทรมารบกวน หรือผู้ไม่พึงประสงค์ที่มาเคาะประตูบ้าน ซึ่งตัวคลิปจะมีเสียงพูดที่เหมาะแก่การนำไปใช้ในหลาย ๆ สถานการณ์ และแต่ละบทพูดยังมีหลายโทนเสียงที่แสดงถึงอารมณ์ที่ต่างกันออกไปให้เลือกใช้อีกด้วย

เช่นเสียงที่มีชื่อว่า “ผู้ชักชวนที่ไม่เป็นที่ต้องการ (เวอร์ชันใจเย็น)” จะเป็นเสียงพูดอย่างสุภาพ แต่หนักแน่นของคุณคิริวอินว่า “สวัสดี? ขอโทษทีแต่ผมไม่สนใจ ลาก่อน”

เสียง “ผู้ชักชวนที่ไม่เป็นที่ต้องการ (เวอร์ชันใจเย็น)”

ในขณะเดียวกันก็ยังมีเวอรชันโกรธที่มีความฉุนเฉียวเพิ่มเข้ามาโดยมีบทพูดดังนี้
“หา? มากดกริ่งบ้านตูหาพระแสงอะไรไม่ทราบ? ใสหัวไปให้พ้นแล้วอย่ากลับมาอีกนะเฟร้ย”

เสียง “ผู้ชักชวนที่ไม่เป็นที่ต้องการ (เวอร์ชันโกรธ)”

นอกจากนี้ก็ยังมีชุดบทพูดที่นำมาใช้เวลาที่คุณสั่งของบางอย่างมาส่งที่บ้านแต่รู้สึกไม่สบายใจที่จะเปิดประตูออกไปรับของด้วยตนเอง และต้องการให้คนที่บอกว่าตัวเองส่งของทิ้งของไว้ที่หน้าประตูเพื่อที่จะได้ออกไปเอาเข้ามาเองหลังจากที่พวกเขากลับไปแล้ว

“สวัสดี? ช่วยทิ้งของไว้ที่หน้าประตูที ใช่แล้วแบบนั้นแหละ”

บทพูดที่น่าสนใจอื่น ๆ ก็เช่นบทพูดของแฟนหนุ่มที่บอกกับใครสักคนที่โทรมาหาแฟนของพวกเขาเพื่อมาหยอดคำหวานใส่ให้เลิกโทรมาที่เบอร์นี้ หรือบทพูดตอบรับที่สามารถนำมาใช้ตอบสั้น ๆ ได้อย่าง “ใช่แล้ว”, “ถูกต้อง”, “แบบนั้นแหละ”, “ไม่ใช่แบบนั้น”, “ไม่ล่ะขอบคุณ”, “ลาก่อน” ซึ่งเหมาะแก่การใช้โทรคุยกับช่างซ่อม หรือผู้ให้บริการด้านอื่น ๆ ทางโทรศัพท์ หรือทางหน้าประตู แต่ไม่ต้องการเปิดเผยว่าตัวเองอยู่คนเดียว

เสียงพูดตอบคำถาม

นอกจากนี้ตัวคลิปยังมีการทำการแบ่งเวลาของแต่ละบทพูดไว้ให้เลื่อนหาเพื่อเปิดเล่นได้อย่างง่ายดายทำให้สามารถเริ่มหรือหยุดบทพูดที่ต้องการเพื่อให้บทสนทนาเป็นไปได้อย่างลื่นไหล และอย่างน้อยแม้ว่าคุณอาจจะไม่ต้องการทำเหมือนว่าไม่ได้อยู่คนเดียวแต่อย่างน้อยบทพูดเหล่านี้ก็น่าจะพอใช้ไล่คนจาก NHK ที่มาตามเก็บค่าบริการได้เหมือนกัน

Source: YouTube/ゴールデンボンバー公式