เรื่องของคนโกหก ที่ประกาศในวันโกหก แต่ไม่ใช่เรื่องโกหก

เรียกว่าเลือกวันประกาศข่าวสำคัญได้เข้ากับเรื่องอย่างมาก เมื่อทาง Kadokawa ได้เผยเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาว่าไลท์โนเวลเรื่อง Liar Liar ของอาจารย์ Kuou Haruki ได้เตรียมดัดแปลงเป็นอนิเมะแล้ว ซึ่งมีการลงคลิปประกาศมีเสียงของคุณ Kitou Akari ที่พากย์เสียงเป็น Sainoji Sarasa เผยว่า ถึงเป็นวันโกหกแต่ประกาศนี้ไม่ใช่เรื่องโกหกนะ

เรื่องย่อ
เกมใช้สมองในสถาบันของเหล่าคนโกหกสุดแกร่งไร้พ่าย!

สถาบัน สถานที่ที่เหล่านักเรียนต่างท้าดวลกันด้วยเกมเพื่อตัดสินระดับของตนเอง ผม ชิโนฮาระ ฮิโรโตะ ได้เข้าเรียนในที่แห่งนี้โดยผ่านข้อสอบมหาหินที่สุดในประเทศด้วยคะแนนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และทำให้ผู้ครอบครองตำแหน่งสูงสุดของภาคการศึกษาก่อนอย่างไซอนจิ ซาราสะ พ่ายแพ้ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้าเรียน แล้วยังได้เป็นระดับ 7 ดาวเร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์อีกต่างหาก
—แน่นอนว่าทั้งหมดนี่เป็นเรื่องโกหก

เพื่อที่ผมผู้ก่อเรื่องราวใหญ่โตเกินแก้ไขสามารถบรรลุจุดมุ่งหมายในสถาบันได้ ผมจะต้องครองตำแหน่งสูงสุดของสถาบันเอาไว้ ต่อให้ต้องโกหกหลอกลวงก็ตาม เพื่อการนั้นผมยอมใช้ทุกอย่าง ทั้งกลโกงจากสาวใช้หน้าตาจิ้มลิ้มอย่างฮิเมจิ คนรับใช้ของผม และจับมือสมรู้ร่วมคิดกับไซอนจิซึ่งจริงๆเป็นคุณหนูตัวปลอม

เอาละ เรามาเริ่มเกม(โกหก)เพื่อครองโลกกัน

Liar Liar ได้เริ่มตีพิมพ์เมื่อเดือนเมษายน 2019 โดยมีอาจารย์ Kinokonomi มาวาดภาพประกอบให้ โดยมียอดตีพิมพ์สูงถึง 150,000 ฉบับ และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Yukina Funa ลงในนิตยสาร Monthly Comc Alive สำหรับในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ PHOENIX

Source : Mantan Web