ตัวอย่างล่าสุดของ Belle จากผู้สร้าง Summer Wars จับมือผู้ออกแบบตัวละครแอนิเมชันดัง Frozen

1,446 views

มีความเป็นไปได้ว่ามีเนื้อหาเชื่อมโยงกับอนิเมะแนวไซเบอร์ + ครอบครัวอบอุ่น ชื่อดัง?

สตูดิโอ TOHO ได้มีการปล่อยตัวอย่างล่าสุดของ Belle ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ Hosoda Mamoru และ Studio Chizu เจ้าของภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังอย่าง Toki wo Kakeru Shoujo, Summer Wars, Bakemono no Ko และ Mirai ว่าแล้วไปชมกันเลย

ไฮไลท์ที่น่าสนใจในตัวอย่างนี่นั่นคือการเปิดเผยตัวละครที่เป็นชื่อเรื่องอย่าง Belle ที่ถูกออกแบบโดยคุณ Jin Kim ที่เป็นคนออกแบบตัวละครให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นของดิสนี่ย์สุดโด่งดังอย่าง Frozen รวมไปถึง Tangled, Big Hero 6 และ Moana ซึ่งทาง Studio Chizu ได้กล่าวถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า “คุณ Hosoda Mamoru และ คุณ Jin ได้ให้ความเคารพกันและกันมาอย่างยาวนาน แต่ได้พบกันครั้งแรกตอนได้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Oscar ที่ Los Angeles ตอนนั้นพวกเขาได้สัญญาว่าจะทำงานร่วมกันในวันใดวันหนึ่ง และนั่นก็คือ Belle นั่นเอง”

Studio Chizu ได้เปิดเผยต่อว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ยังได้คุณ Eric Wong สถาปนิกและนักออกแบบชื่อดังจากลอนดอนเข้ามาร่วมสร้างคอนเซ็ปต์อาร์ตเวิร์คสำหรับ U ซึ่งโลกออนไลน์อันเป็นสถานที่ดำเนินเรื่องหลักภาพยนตร์ ทางสตูดิโอกล่าวว่า “คุณ Hosoda ได้พบกับคุณ Eric เป็นการส่วนตัว และขอให้ช่วยสร้างพื้นที่บนโลกในภาพยนตร์ให้มีความเป็นสากลจากทั้งมุมมองทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบ”

และทาง Studio Chizu ยังได้ประกาศร่วมงานกับ Cartoon Saloon สตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์อนิเมชั่นสัญชาติไอริชที่มีผลงานมากมาย Wolfwalkers, Song of the Sea, The Secret of Kells และยังเคยได้รับเกียรติเข้าชิงรางวัล Oscar มาทำงานให้กับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ โดยจะได้คุณ Tomm Moore และ Ross Stewart มาดูแลโดยตรง

เรื่องย่อ

Suzu เด็กสาวมัธยมวัย 17 ปีที่สูญเสียแม่ของเธอไปตั้งแต่ยังเด็กและอาศัยอยู่ในเมืองชนบทกับพ่อของเธอ Suzu ได้รู้ถึงโลกเสมือนจริงนามว่า U ซึ่งเธอได้ใช้อวตารชื่อ Belle เข้าไปอาศัยอยู่ในโลกนี้ และการร้องเพลงของเธอดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก และเธอยังได้พบกับสัตว์ประหลาดลึกลับรูปร่างคล้ายมังกร

Belle มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นช่วงเดือนกรกฏาคมนี้

Source : Comic Natalie