สิ้นลาย! ตร.ญี่ปุ่น จับกุมลูกเรือ 9 คนของเรือโกอิ้งแมรี่ ลักลอบนำเข้าปลิงทะเลน้ำหนักเกือบตัน

1,619 views

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา… แหงสิ

สถานีวิทยุกระจายเสียงอาโอโมริรายงานเมื่อวันพุธที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาว่าได้จับกุมชายจำนวน 9 คนอายุระหว่าง 29-56 ปีในข้อหาออกเรือทำประมงผิดกฏหมายที่ท่าเรือโยโมกิตะในจังหวัดอาโอโมริเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา โดยจากการเข้าตรวจสอบเรือลำดังกล่าวจับปลิงทะเลจำนวน 800 กิโลกรัม รวมมูลค่าสูงถึง 3.2 ล้านเยน

อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าวได้สร้างความสนใจแก่ชาวอินเตอร์เน็ตในญี่ปุ่นอย่างมาก เพราะว่าเรือลำดังกล่าวมีชื่อว่า Going Merry ซึ่งหากใครอ่าน One Piece ย่อมรู้แน่นอนว่ามันคือเรือลำแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ข่าววัฒนธรรมป๊อบอย่าง Grapee ได้เผยให้เห็นปฏิกิริยาของชาวโซเชี่ยลในญี่ปุ่นที่มีต่อข่าวนี้ ไม่ว่าจะเป็น “ตลกดีที่เห็นเรือชื่อนี้ไปทำผิดกฏหมาย” “มันไม่น่าหัวเราะนะ แต่อดขำไม่ได้จริง ๆ ” “มันไม่เหมือน One Piece หรอก เจ้าพวกนี้มันโจรสลัดนิสัยไม่ดี”

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวทางหน่วยยามชายฝั่งและตำรวจญี่ปุ่นได้จับกุมตอนแรก 5 ราย ก่อนที่จะจับกุมเพิ่มเติมอีก 4 รายใน 17-23 วันหลังเกิดเหตุ และนี่ถือเป็นคดีแรกในจังหวัดอาโอโมริหลังจากมีกฏหมายประมงฉบับใหม่ที่เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น โทษปรับตั้งแต่ 2-30 ล้านเยน

Source : Yahoo! News (Link 2), Grapee