สิ่งที่เจ้าตัวยัวะที่สุด คือถูกเอาไปขายในราคาถูก

กลายเป็นดราม่าเดือดกันเลยทีเดียว เมื่อคุณ Akkpark Youngkhun ศิลปินผู้ปั้นโมเดล 3D ซึ่งมักจะโพสต์ผลงานการปั้นของเขาบนสื่อออนไลน์มากมาย และเขายังเป็นแฟนคลับเกมซีรีส์ Monster Hunter โดยผลงานล่าสุดคือการปั้นโมเดล Magnamalo, Wind Serpent Ibushi และ Thunder Serpent Narwa จาก Monster Hunter Rise

โดยคุณ Akkpark ได้โพสต์ขั้นตอนการทำโมเดลเหล่านี้ใน Zbrush ในช่อง Youtube ของเขา เพื่อใช้ในการฝึกปั้นโมเดลต่อไป อย่างไรก็ตามเขากลับพบว่ามีคนขโมยผลงานของเขาไปขายในเว็บไซต์ Taobao ของจีน และยังใช้ภาพตัวอย่างจากวิดีโอของเขาเอง มาประกอบการขาย เรียกได้ว่ายืมจมูกเขาหายใจแทบไม่ต้องลงทุน

ซึ่งคุณ Akkpark ได้โพสต์แสดงความไม่พอใจอย่างมากต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวได้บอกว่าหากอยากจะขายให้ติดต่อมาที่เจ้าตัวจะดีกว่า แถมที่สำคัญนอกจากถูกขโมยงานแล้วยังนำไปขายในราคาถูกอีก

นอกจากนี้คุณ Akkpark ยังกล่าวอีกว่าหากใครสนใจจะนำดีไซน์ไปทำเป็นฟิกเกอร์ ให้ติดต่อมาที่เขาได้เลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปซื้อจากในเว็บ Taobao

ซึ่งเรื่องนี้ยังต้องติดตามต่อไปว้่าจะเป็นเช่นไร จะเกิดการฟ้องร้องหรือไม่ เพราะว่านี่คือกรณีของผลงานแฟนอาร์ตซึ่งในทางกฏหมายถือเป็นสิ่งที่ยืนอยู่ในโซนสีเทามาตลอด

Source : gamerbraves
Pictures : FB พี่สุชาติ ไปทุกที่ เจ้าของผลงาน