ไม่ต้องกลัวขาดตลาดในตอนนี้ Nintendo เผยมีชิ้นส่วนเพียงพอสำหรับการผลิต Switch ในทันที

203 views

แต่ในอนาคตอาจยังมีผลกระทบของ COVID-19 และกรณีของการขนส่ง เข้ามามีส่วนอยู่เช่นกันNintendo Switch เครื่องเกมตัวล่าสุดของ Nintendo ดูจะยังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างไม่เคยหยุดหย่อน โดยเฉพาะการมาของเกมอย่าง Monster Hunter Rise ที่มียอดส่งออกทะลุ 5 ล้านชุดในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความกังวลว่าเครื่องเกมจะขาดตลาดอีกครั้งเหมือนที่เกิดขึ้นในปีที่แล้วหรือไม่

แต่คำตอบของคุณ Furukawa Shuntaro ประธานคนปัจจุบันของ Nintendo ที่ให้สัมภาษณ์กับทาง Nikkei ยืนยันว่าการผลิตชิ้นส่วนของเครื่องเกมไม่ติดปัญหาอะไร และมันมากพอที่จะผลิตเครื่อง Nintendo Switch เพิ่มเติมได้ทันที อย่างไรก็ตามเขาก็กล่าวว่าตัวเครื่องเกมอาจประสบปัญหาขาดแคลนได้เช่นกันหากความต้องการมีมากกว่าที่คาดการณ์ไว้

“ตอนนี้เรามี Semiconductors และสายการผลิตที่ไม่ติดปัญหาใด ๆ สามารถผลิต Nintendo Switch ได้ในทันที อย่างไรก็ตามตอนนี้ในญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ยังมีความต้องการตัวเครื่องที่สูงมาตั้งแต่ต้นปี จึงมีความเป็นไปได้ที่ผู้ค้าปลีกบางรายอาจขาดแคลนสินค้าในอนาคต มันเป็นเรื่องยากที่เราจะหาทางจัดการเรื่องนี้ แต่บางครั้งเราอาจมีออเดอร์ที่ไม่เพียงพอ” คุณ Furukawa กล่าว

การสัมภาษณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ยอดขายเกมอย่างที่กล่าวข้างต้น แต่ยังมาจากที่ทั่วโลกกำลังขาดแคลน Semiconductors ทำให้เกิดผลกระทบต่อการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกนับตั้งแต่การระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 และยังทำให้การขนส่งหรือแรงงานต้องหยุดชะงักไป ซึ่งผลกระทบนี้ส่งผลไปยังเครื่องเกมอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X/S ที่ยังไม่สามารถผลิตออกมาได้ตามความต้องการของตลาด

Source : videogameschronicle