สัมภาษณ์พิเศษสาวๆ ไอดอล Aliszt กับเรื่องราววัฒนธรรมและอนิเมะญี่ปุ่น

1,127 views

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้เห็นข่าวสารน้อง ๆ ไอดอลวง Aliszt กันมาบ้างแล้ว ในวันนี้ ทาง Akibatan ของเราก็มีคอนเท้นท์พิเศษ ที่ได้ไปสัมภาณ์พูดคุยเรื่อยเปื่อยกับสาว ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและอนิเมะญี่ปุ่นกัน ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่า

ถ้านึกถึงประเทศญี่ปุ่น นึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก 

เนเน่: ของกินนน
ภีม: ของกินเหมือนกันนนน
เฟิร์ม: ของกินค่ะ ธีมสายกินค่ะ ตั้งแต่ขนมหวานยันของคาวค่ะ อูนิ ซูชิ อะไรมาหมด ไดฟุกุ โมจิ ดังโกะใด ๆ จัดมา เลิศ!
เนเน่: หนูนึกถึงไอดอลญี่ปุ่นด้วยได้ไหมค่ะ นึกถึงสาว ๆ น่ารักมากเลย แล้วก็นึกถึงเมดคาเฟ่ พูดทุกรายการเลย ฮาฮาฮา
มายมิ้น: นึกถึงปลาแซลมอนอย่างเดียวเลยคะตอนนี้ ปลาส้ม !!
ยูจี้: นึกถึงเซมเบ้งานวัดค่ะ อร่อยมากเล้ย

ในนี้มีใครเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วบ้างครับ 

(ยูจี้ มายมิ้น วีวัน ยกมือ!!)

คนที่ไม่เคยไป ถ้าได้ไปอยากจะไปทำอะไร 

กะทิ: สำหรับทิ อยากจะไป Landmark ต่าง ๆ ในโตเกียว อย่างวัดที่มีโคมแดงอะค่ะ (วัด Sensoji ที่ Asakusa) อยากจะลองใส่กิโมโนไปยืนถ่ายรูปสักครั้ง แล้วก็สวนอุเนโนะที่เขาว่าสวยกันค่ะ  (ถ้าได้ไปช่วงฤดูดอกซากุระจะฟินมาก ๆ บอกเลย)

เฟิร์ม: ก็อยากไปที่ ที่มีออนเซ็นค่ะ ชีวิตชอบแบบสปานวดอะไรใด ๆ อยากลองไปสักครั้ง ทุกวันนี้นี่คือต้มน้ำใส่กาน้ำร้อน แล้วเทใส่กาละมังซักผ้าที่บ้านของแม่เพื่อลงไปแช่ค่ะ ฮาฮา พูดเล่นค่ะ พูดเล่น

ภีม: ก็อยากไปตะลุยกินค่ะ ก็ไปทุกย่านเลยนะคะ ภีมอยากไปกินอุนิแบบสด ๆ ปูทาราบะแบบสด ๆ พูดแล้วก็ซี๊ดดดดดด เลยค่ะ

เนเน่: อยากไปฮอกไกโดค่ะ อยากไปแบบธรรมชาติ เนาะน่ารัก เวลาดูรายการ ฮอกไกโดก็จะแบบมีหลายอย่างมาก แล้วก็คนที่นู่นดูแบบ น่ารักนะค่ะ ชนบทหน่อย ๆ น่ารัก

แล้วคนที่ไปแล้วอยากไปที่ไหนก่อนเป็นอันดับแรกถ้าได้ไปอีก 

วีวัน: ก็หนูกับพี่ยูจี้ อยากไปอควาเรี่ยมที่ใหญ่ที่สุด ที่โอกินาว่านะคะ ที่มีฉลามวาฬ

ปล. น้องหมายถึง Okinawa Churaumi Aquarium ที่เป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เกาะโอกินาว่าประเทศญี่ปุ่น แอดเคยไปมาที โคตรอลังการงานสร้าง ครั้งหนึ่งในชีวิตควรไปเยือนจริง ๆ นะ

ไหนลองบอกอาหารญี่ปุ่นที่ชอบที่สุดมาคนละอย่าง

กะทิ: ทำไมต้องชอบที่สุด ชอบทุกอย่างไม่ได้หรอคะ แบบว่า อุด้ง เทมปุระ เเซลมอล ชอบไปหมดเบย
เฟิร์ม: เฟิร์มชอบปลาหมึกยักษ์ซาซิมิ เคยกินจนแบบท้องอืดเลย วันนั้นคือแบบรีบ แล้วก็เลยตุ่ย ตุ่ยเย่ วาตานาเบ้ ไอโกะไปเลย
ภีม:  ของภีม ก็อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าภีมชอบอูนิกับปูทาราะบะมาก ๆ เลย อยากไปกินอีกหลาย ๆ ครั้งเลย
นเน่: ก็หนูชอบข้าวแกงกะหรี่ค่ะ อร่อยดี แบบว่ามันดูทำให้อร่อยยาก ก็อยากไปลองชิมหลาย ๆ ร้าน
วีวัน: หนูคิดถึงซูชิเป็นอันดับแรกเลยค่ะ ซูชิแซลมอล ซูชิ โอโทโร่ ไข่หวาน อะไรหลาย ๆ อย่างนะคะ ก็นั่นแหละค่ะ ซูชิค่ะ
มายมิ้น: หนูก็ล็อคคำตอบเดิมค่ะ เเซลมอลซาซิมิค่ะ!
ยูจี้: หนูชอบโอโคโนมิยากิครับโผมมม เย้

ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่น นึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก 

วีวัน: ก็นึกถึงงานวัดญี่ปุ่นค่ะ เพราะเวลาดูแบบอนิเมะต่าง ๆ ก็จะมีฉากงานวัดญี่ปุ่น ไปเดินงานแล้วก็มีพลุไฟ แล้วก็มี ของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมายเลย แบบว่าชอบมาก
มายมิ้น: ถ้าหนูก็นึกถึงดอกซากุระค่ะ เพราะว่าหนูชอบค่ะ มันดูเป็นดอกเล็ก ๆ ดูน่ารัก
ยูจี้: หนูนึกถึงสาวน่ารักค่ะ ประเทศนั้นสาวน่ารักมากเลย สาวญี่ปุ่นก็เป็นวัฒนธรรมอย่างนึง นะคะทุกคนนน

มาพูดถึงอนิเมะญี่ปุ่นกันบ้าง ในทีนี้ใครดูกันบ้าง

(ทุกคนยกมือ)

อนิเมะเรื่องแรกที่ได้ดู มีใครจำได้บ้าง เรื่องอะไร 

ยูจี้: หนูจำได้ดี! เรื่องแรกคือ Digimon Adventure ค้าา~
มายมิ้น: Hello Kitty นี่นับไหม
วีวัน : เรื่องแรกที่ดูก็ K-On! เลยค่ะ
เนเน่: คิดว่าน่าจะ Dragonball ค่ะ
ภีม: น่าจะเป็น Conan ค่ะ เพราะพ่อชอบมาก แล้วก็สะสมหนังสือการ์ตูนโคนันแบบทุกเล่มเลย
เฟิร์ม: ไม่แน่ใจว่าโคนันหรือดราก้อนบอล แต่ก็น่าจะโคนันค่ะ พ่อชื้อแผ่นแบบมาเปิดบนรถเลย
กะทิ: เรื่องที่เด็กไทยและเด็กญี่ปุ่นทุกคนรู้จัก ก็ Doraemon ค่ะ !

ชอบอนิเมะแนวไหนกันบ้าง

กะทิ: ที่ชอบดูอนิเมะใน Netflix อะไรพวกนี้ก็เป็นแนวกีฬา ประเภท สร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ออกกำลังกาย

เฟิร์ม: โคนันค่ะ ยืนหนึ่งในใจ คือโคนันคือครูสอนวิทยาศาสตร์หนูค่ะ ชอบวิทยาศาสตร์เพราะโคนันเลย ชอบชีวะเพราะโคนันค่ะ

ภึม: ตอนนี้ชอบ Attack on Titan ค่ะ แบบไม่มีอะไรชอบตลอดอะไรแบบนี้ ก็เปลี่ยนไปเรื่อย แต่ตอนนี้ก็ชอบ Attack on Titan ที่สุดด

เนเน่: คิดว่าน่าจะชอบแนวต่อสู้นิดนึงค่ะ ช่วงนี้ก็ติด My hero Academia ติดแบบติดมาก มีเวลาดูทีก็ดูยาวเลยค่ะ จนรู้สึกผิดต้องลุกไปอ่านหนังสือ แหะ ๆ

วีวัน: ชอบแนวสืบสวนสอบสวนค่ะ แล้วก็มีชอบแนวแบบ slow life ชิว ๆ เหมือนกันค่ะ เรื่องล่าสุดที่ดูก็เรื่อง Jujutsu Kaisen  ค่ะ

มายมิ้น: ของหนูก็แนวหนังไซไฟ อย่าง Mobile Suit Gundam นั่นเองค่ะ !

ยูจี้: ของหนูก็เป็นแนวแอคชั่นอะค่ะ ตอนนี้ก็ชอบสไตล์ Attack on Titan แล้วก็ Jujutsu Kaisen แล้วก็ชอบแบบแนวอบอุ่นหัวใจ แบบแนวพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลอะไรแบบนี้ค่ะ

ตัวละครในดวงใจที่เราเอามาหวีดอยู่บ่อย ๆ คือใครเอ่ย

วีวัน: โห ตอนนี้หนูก็แน่นอนว่า Gojo Satoru จาก Jujutsu Kaisen ค่ะ หล่อ!!

ยูจี้: โหหนูมีเยอะจังเลยอะ งั้นเป็น Violet Evergarden ละกันค่ะ คนอะไรสวยจังเลย สวยจังเลยยยย

มายมิ้น: ก็ของหนูก็ท่าน Lockon Stratos จาก Gundam 00 ค่ะ คนเดียวที่หนึ่งในดวงใจ

เฟิร์ม: ของเฟิร์มจะเป็นตัวละครชื่อ Vermouth ที่อยู่ในองกรณฺ์ชุดดำในเรื่อง Detective Conan หนูชอบผู้หญิง Sexy แบบ ตอนเขาขับมอเตอไซแล้วแบบผมสีทอง สยายไปกับลม แล้วแบบ โอ๊ววว ที่สุด ที่สุด ในใจเลย

กะทิ: ของหนูก็ดู Haikyuu! นะค่ะ ก็ไม่มีที่ชอบที่สุด แต่ว่าลูกชายหนูชื่อโทบิโอะค่ะ อยู่ที่ม Karasuno ส่วนกิ๊กหนูชื่อสึกึนะคะทุกคน!

ช่วงนี้ก็จะมี Anime ที่นำเข้ามาฉายแบบทีเดียวทั้ง Season ในเว็บสตรีมอิ่งอย่าง Netflix ไม่ทราบว่ามีใครได้หยิบมาดูสักเรื่อง แล้วดูยาวแบบไม่พักไม่ผ่อนกันบ้าง

เนเน่: ของหนูก็ Jojo Bizarre Adventure เลยค่ะ ดู 3  Part รวดเลย แต่ซีซั่น 4 ยังไม่ได้ดูเลยแง

กะทิ: เราดู Haikyuu!! นะคะ ดูยาวตั้งแต่ซีซัน 1-4 เลย มันจะมีซีซั่นนึงที่เราต้องดูทุกวัน เพราะมี Match นึงเล่นกันนานมาก ต้องดูให้จบใน 1 วัน ไม่อยากค้างคา มันก็เลยต้องแบบพรวดเดียวจบ

ภีม: ของภีมจะเป็น Attack on Titan ค่ะ ก็เคยดูมานานมากแล้วหลายปีก่อนนี้ แล้วพอรู้ว่ามันเข้า Netflix ก็ย้อนดูตั้งแต่แรก ก็ 3 วันค่ะใช้เวลาดู 3 วันจนดูถึงตอนล่าสุด ดูมันตลอดเวลา แม้แต่ตอบอาบน้ำก็ดู

วีวัน: Kimetsu no Yaiba ค่ะที่ดูรวดเดียวจบ ตอนแรกก็ไม่คิดจะดูหรอก แต่ว่าตอนนั้นเปิดไปดูเล่น ๆ ตอนนึง ระหว่างกำลังฮูลาฮูปออกกำลังกาย  แล้วก็ติดเฉย รู้สึกตัวอีกที ก็กลายเป็นดูรวดเดียวจบไปซะแล้ว

ยูจี้: ของหนูถ้าดูใน Netflix ก็น่าจะเป็น Nanatsu no Taizai ค่ะ สนุกจังเลย  ดูเพลินมาก

มีเรื่องไหนที่ดูแล้วเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองบ้างไหม

กะทิ: ของทิก็เป็นเรื่อง Haikyuu! กับ Free! ค่ะ เราชอบน้องฮารุมากค่ะ ตอนเด็ก ๆ เราเริ่มไปว่ายน้ำเพราะตอนได้ดูเรื่อง Free! ด้วย ตอนนี้ได้กลับมาดูอีกรอบ ก็เกิดความรู้สึกอยากกลับไปว่ายน้ำอีกแล้วค่ะ ล่าสุดที่ผ่านมาโควิด ก็ไม่ได้ไปว่ายน้ำเลย เสียใจค่ะ
พอมาดูอนิเมะแนวกีฬาช่วงโควิดนี่ก็ลำบากนิด แต่ถ้าดีขึ้นเมื่อไหร่จะออกไปออกกำลังกายแน่นอน เพื่อสุขภาพร่างกายของเรา

วีวัน: ของหนูดูเรื่อง K-On! ตั้งแต่สมัยป5 ป.6 เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เล่น กีต้าร์ กับกลองชุดมากเลยค่ะ แล้วก็รู้สึกสนใจดนตรีตั้งแต่ดูเรื่อง K-On! มาแล้วก็เริ่มที่จะหัดร้องเพลงญี่ปุ่น  เพลงแรกก็ Fuwa Fuwa Time เลย

ยูจี้: ของหนูก็ Love Live! School Idol Project ค่ะ มันจะมีช่วงนึงที่หนูแบบท้อมาก ที่พยายามออดิชั่นเป็นไอดอลเท่าไหร่ก็ไม่ติด แล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้หนูพยายามฮึดสู้ อีกครั้งค่ะ ในที่สุดก็ได้มาเป็นไอดอลตามที่หวังค่ะ เรื่องนี้เมนนิโกะค่ะ นิโกะนิโกะนี้~

เคยมีโมเม้นเลียนแบบอนิเมะแบบฮา ๆ มาแชร์ให้ฟังกันไหมเอ่ย

ยูจี้:  เคยเลียนแบบ Captain Tsubasa ค่ะ ก็แบบหนูเป็น อาโออิ ชินโก แล้วก็พี่ชายหนูเป็นสึบาสะ เล่นบอลกันค่ะ เอาตุ๊กตาหมีมาตั้งเป็นโกล แล้วก็เตะบอลอัดประตูมุ้งลวดจนพังเลย 5555

ภีม: เคยอยากเป็นโดราเอม่อนค่ะ แล้วทีนี้ที่หอมันจะมีตู้ลิ้นชักแบบที่โดราเอม่อนใช้นอนในเรื่อง ก็เลยเอาที่นอนไปไว้นั้น แล้วลองนอนที่นั่น 1 คืน เพื่อที่จะได้รู้สึกถึงชีวิตความเป็นโดราเอมอนค่ะ

กะทิ: ช่วงนึงอยากคอสเป็น Jabami Yumeko ในเรื่องโคตรเซียนโรงเรียนพนัน  (Kakegurui) มันจะมีตอนที่น้องเขาแพ้พนันแล้วโดนเอาไปเป็นสัตว์เลี้ยง แล้วมีฉากที่ทำท่าแมวร้องเมี้ยว ก็เคยลองทำตามเล่นดูในกระจก แล้วก็ขนลุกซู่ ไม่เป็นแล้วไม่เป็นแล้ว! ก็เลยไม่ได้คอสจนถึงทุกวันนี้

เคยคอสเพลย์ไหม สิ่งที่ชอบจากการคอสเพลย์มีอะไรบ้าง

ยูจี้: ก็ตอนแรกเลยหนูแบบชอบพวกชุดตัวการ์ตูนค่ะ แบบพวก Card Captor Sakura อะไรแบบนี้  ก็อยากลองแต่งตัวแบบนั้นบ้าง เพิ่งได้มารู้จักวัฒธรรมคอสเพลย์ เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ก็เลยหัดคอสเพลย์ดูค่ะ ลองได้ลองจับแปรงขึ้นมาหัดแต่งหน้าดู ก็ได้อะไรจากการคอสเพลย์มาเยอะนะคะ ได้รู้จักสังคมใหม่มากขึ้น ก็กล้าแสดงออกมากขึ้น มั่นใจตัวเองมากขึ้น รู้สึกแต่งหน้าเก่งมากขึ้นด้วยล่ะ เย้

มีของสะสมเกี่ยวกับอนิเมะหรือคาแรกเตอร์อะไรที่เรารักมาก ๆ ไหม

ยูจี้: หนูชอบชื้อสะสมพวกฟิกเกอร์ แล้วก็ Nendoroid ของอนิเมะเรื่องต่าง ๆ ไว้ค่ะ ชอบ Nendoroid Rem จาก Re: Zero มากคับ น้องน่ารักมาเลยคับบบบบ

วีวัน: ของหนูมีช่วงนึงอ่านวันพืช แล้วก็อินมาก ๆ แถมแถวบ้านก็มีร้านขายฟิกเกอร์พอดี ก็เลยเก็บตังชื้อฟิกเกอร์ Perona จากเรื่อง One Piece ค่ะ จ่ายไปประมาณ 1500 บาท ตอนนั้นยังเด็ก มันก็เลยรู้สึกมีค่าในใจมาก ๆ ส่วนฟิกเกอร์ตัวนั้นยังตั้งอยู่จนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ

เนเน่: หนูชอบไปยืนเกาะตู้ Naruto ค่ะ คือบ้านหนูอยู่ใกล้ ๆ Maga Plaza (แถวสะพานเหล็กเก่านั้นแหละ) แต่ชื้อกลับไปทีไร ก็โดนเเม่ดุตลอดเลย แต่ถ้าเป็นหนูกับเฟิร์มถ้าให้เลือกระหว่างของเล่นกับของกิน พวกหนูเลือกของกินก่อนนะ 555

มายมิ้น: ทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วนะคะ หนูสะสมกันดั้มค่ะ ชอบต่อกันพลาแล้วก็สะสมไว้ตั้งสวยงาม  (และดอง) ฝากติดตามคลิปต่อกันดั้มของหนูใน Aliszt Youtube Channel ด้วยนะคะ

ช่วงนี้มันจะมีอนิเมะแนวต่างโลกที่ เราจะไปเกิดใหม่ในโลก ๆ นึงพร้อมกับพลังพิเศษ อยากรู้ว่าหากน้อง ๆ ได้ไปต่างโลกอยากจะมีพลังพิเศษอะไรกัน

วีวัน : ของหนูนะคะ หนูไปอ่าน เรื่อง สกิลสุดพิสดารกับมืออาหารในต่างโลก ของค่าย Luckpim มาค่ะ ก็รู้สึกอยากได้สกิลนั้นมากเลย คือพระเอกเขาสามารถใช้พลังสั่งของได้จาก Net Super หรือก็คือสามารถ Import วัตถุดิบหรืออาหารจากโลกปัจจุบันมาในต่างโลกได้ ก็อยากได้สกิลนั้นมากเลย เพราะแบบในต่างโลกก็จะมีมอนสเตออยากกินอาหารที่เราใช้ด้วย

ยูจี้ : หนูก็อยากได้พลังแบบสไลม์ริรุมุ จากเรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว แบบกินทุกอย่างแล้วดึงพลังออกมาใช้ได้ อยากกินผู้หญิงสวย ๆ แล้ว ก็แปลงร่างเป็นผู้หญิงสวยอะไรแบบนั้น

ภึม: อยากได้กระเป๋าหน้าท้องของโดราเอมอน /พูดเสร็จโดนเน่กับเฟิร์มลวนลาม

เฟิร์ม: อยากคิดปุ๊ปแล้วของกินตกลงมาให้ แล้วอยากกินแล้วแบบไม่อ้วนแก้มไม่ออก นั่นคือความใฝฝันที่อยากมี อยากให้ตังไม่หมดด้วยค่ะ อันนี้สำคัญมาก

กะทิ: อยากได้ประตูไปที่ไหนก็ได้ของโดราเอม่อนค่ะ อย่างน้อยเราก็ได้ลดค่าใช้จ่าย เราอยากได้มากเลย แบบซ้อมเสร็จดึก ๆ เปืดปุ๊ปถึงบ้านปั๊ปนอนปุ๊ป อะไรแบบนี้

เนเน่: อยากได้พลังหยุดเวลาได้ อยากแคะจมูกเพื่อนตอนหยุดเวลา 55555

ได้อ่านไลท์โนเวลญี่ปุ่นบ้างไหม ชอบเรื่องอะไรที่สุด

ยูจี้: หนูก็อ่านบ้างนะ เรื่องที่ชอบที่สุดคือก็เรื่องขี้เถ้าในกริมการ์ค่ะ (Grimgar of Fantasy and Ash)

วีวัน: ตอนนั้นหนูก็ทำงานอยู่บูธหนังสือบูธนึงในงานหนังสือค่ะ  ค่ายนี้มีไลท์โนเวลขายเต็มเลย หนูก็ลองไปอ่านเรื่องสกิลสุดพิสดารทำอาหารในต่างโลกนะค่ะ ก็รู้สึกว่าแบบสนุกอะค่ะ แล้วก็มีหลายซีนหลายฉากที่ไม่เห็นในมังงะทั่วไป แล้วก็มีภาพประกอบในเรื่องให้ดูด้วย รู้สึกชอบมากเลย

ชอบเพลงจากอนิเมะเรื่องไหนบ้าง 

ยูจี้: จริง ๆ มีหลายเพลงมากเลยนะคะที่ชอบ ที่สุดของที่สุดก็คือ Graffe blues เพลงของน้อง Freyja จากเรื่อง Macross Delta ค่ะ มันเพราะกินใจมากแล้วก็ซึ้งมากเลยนะค่ะ

วีวัน: ชอบอนิซอง แบบที่ฟังแล้วก็รู้สึกปลุกกำลังใจ ก็อย่างล่าสุด มีเพลง Kaikai Kitan จากเรื่อง Jujutsu Kaisen  ที่หนูร้อง cover ไปนะค่ะ ไปลองฟังกันดูได้ ที่นี่  อีกเพลงที่ชอบมาก ๆ คือเพลง History maker จากเรื่อง Yuri!!! On Ice ค่ะ

เฟิร์ม: หนูชอบชื้อยาคูลท์อะ เพลง Gurenge จากเรื่อง Kimetsu no Yaiba นั่นแหละ

กะทิ: แล้วเราก็ชอบพวกเพลงจากอนิเมะในที่ฉายในโรงค่ะ เช่นเรื่อง  Your Name. ก็ชอบเพลง Sparkle และ Nandemonaiya จริง ๆ ก็ชอบทุกเพลงใน Your Name. เลย เพราะมาก ๆ ค่ะ ฟังตอนเดินทางไปมหาลัยบ่อย ๆ

เนเน่: ถ้าจากเรื่อง Kimetsu no Yaiba หนูชอบเพลง Homura ค่ะ เป็นเพลงที่แสดงถึงความพยายามมาก ๆ (อยากฟังเนเน่ร้องจัง)

เห็นวีวันเลือกเพลง Zankoku na Tenshi no Thesis  จากเรื่อง Evangelion ขึ้นมาร้องใน Live ของ Alizt ทำไมถึงเลือกเป็นเพลงนี้เอ่ย

วีวัน: หนูบอกไว้ก่อนว่าเพลงจาก Evangelion เป็นเพลงที่หนูรู้จักก่อนจะมาดูอนิเมะทั้งหลายทั้งมวล เป็นเพลงที่แบบได้ยินมานานมาก ๆ คุ้นหูมาก ๆ แล้วก็ฮึ้ยแบบ เพลงนี้มันมีอะไรบางอย่างที่สามารถที่แบบถ้าร้องได้ก็จะฮึดสู้อะไรแบบนี้ นั่นล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นเพลง แม้จะไม่ได้ตามเก็บทุกซีซั่นอะไรแบบนี้ แต่ก็ดูมูฟวี่มาบ้าง ก็ชอบกับงานภาพแล้วก็ ติสท์ของอนิเมะมากค่ะ

คิดว่าการดูอนิเมะนั้นให้ประโยชน์กับเราในด้านไหนบ้าง

ภีม: จริง ๆ การดูอนิเมะ ก็มีหลายอย่างมากที่รู้สึกว่าที่รู้สึกว่านำมาปรับใช้กับตัวเราได้นะคะ นอกจากให้ความบันเทิงก็สอนอะไรเราบางอย่างอย่างเรื่องวินัยในการออกกำลังกาย ความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุกอย่างในเรื่องต่าง ๆ ที่เราดูมันสอนเราได้หมดเลย ถ้าเราตั้งใจดู มันก็จะมีสอดแทรกอยู่ตลอดเวลาที่เราดูอนิเมะ

เฟิร์ม: ก็อย่างเรื่องโคนันไง ก็เป็นครูสอนวิทยาศาตร์หนู ทำให้หนูตั้งใจเรียนวิทย์เลยนะ

ไอดอลญี่ปุ่นที่ติดตาม และแอบปลื้มมีใครบ้าง

ยูจี้: ก็ชอบ Miyawaki Sakura มากครับผม แบบว่าดูเขามานานมากแล้วก็เห็นพัฒนาการของเค้ามาตลอดเลย ก็เลยอยากเก่งแบบเขาบ้าง เขาก็เล่นเกมหนูก็ชอบเล่นเกม หนูกับเขาชอบอะไรหลาย ๆ อย่างเหมือนกัน ก็เลยยิ่งชอบคนคนนี้เข้าไปใหญ่ เขาสวยมาก เขาสวยมาก เขาสวยมากครับบบ

เฟิร์ม: ของหนูเป็นคุณแม่ยูกิริน (Kashiwagi Yuki) จาก AKB48 ค่ะ ตอนแรกก็ไม่ได้ตามไอดอลญี่ปุ่นมากเท่าไหร่ จนเจอได้คุณแม่ ยูกิรินค่ะ โดนตกหนักมาก แล้วก็ตามมาเรื่อย ๆ เขาคือคนที่เป็นแรงบันดาลทำให้หนูตัดสินใจมาเป็นไอดอลในวันนี้เลยค่ะ

กะทิ: สำหรับเราไอดอลที่ชอบที่สุดก็ เนี๊ยงจัง (Kojima Haruna) จากวง AKB48 แต่ตอนนี้เขาก็เเกรดไปแล้วน่ะค่ะ กลายเป็นนางแบบถ่ายแบบเสื้อผ้าอยู่ ส่วนก็ตอนนี้ชอบไอดอลวง =Love โอตานิ มิริ ค่ะ

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะฝากบอกกับแฟน ๆ กันบ้าง

ภึม: ขอบคุณทุกคนนะคะ ที่ติดตามเรา แล้วก็ช่วยเป็นกำลังใจให้เราต่อไปด้วยนะค่ะ ก็ฝาก Aliszt ไว้ในหัวใจของทุกท่านนะคะ แล้วก็อย่าลืมตามพวกเราใน Facebook Instagram Twitter แล้วก็ Youtube นะคะ มี Content มากมายที่จะทำให้รู้จักพวกเรามากขึ้นด้วยนะคะ

สามารถติดสาวๆ วง Aliszt ได้ที่ช่องทาง ดังต่อไปนี้

ก็ขอขอบคุณน้อง ๆ วง Aliszt และทีมงานทุกท่านด้วยนะครับที่ให้เกียรติพวกเราในการพูดคุยสนุก ๆ แบบนี้ หลังจากนี้ก็มาดูกันต่อว่าวง Aliszt จะมีผลงานเจ๋ง ๆ อะไรออกมาให้พวกเราดูกันต่อไป สู้ ๆ นะครับทุกคน!