แช่น้ำร้อนแบบ New Normal กับ Onsen Mask หน้ากากอนามัยสำหรับออนเซ็นในญี่ปุ่น!

271 views

กล่าวคือ เป็นหน้ากากแบบเปิดด้านล่างให้สามารถหายใจได้นั่นเอง

เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ทำให้มาตรการรักษาระยะห่างและสวมหน้ากากอนามัยยังคงเข้มงวดอย่างมาก แต่ใช่ว่าเราจะสามารถสวมหน้ากากทำได้ทุกกิจกรรมอย่างเช่นการแช่ออนเซ็น ที่เราต้องถอดหน้ากากแช่ (ไม่งั้นก็หายใจลำบาก) ซึ่งอาจเสี่ยงติดโรคได้

แต่ว่าล่าสุดปัญหานี้กำลังถูกคลี่คลาย เมื่อ Footmark บริษัทผู้ค้าปลีกชุดว่ายน้ำและผลิตภัณฑ์สำหรับการพยาบาลได้พัฒนา Onsen Mask ที่ช่วยให้คุณสามารถสวมหน้ากากแช่ออนเซ็นได้แบบไม่ต้องเสี่ยงโรค โดยจะมีการส่งขายในสถานที่ออนเซ็นอาคารอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและสำนักงานของรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม และขายแบบทั่วไปในวันที่ 26 พฤษภาคมเป็นต้นไป ราคาชิ้นละ 550 เยน

ตัวหน้ากากจะทำจากซิลิโคนยืดได้ พร้อมสายคล้องคอที่สามารถขยายความยาวสูงสุด 100 เซนติเมตร มีช่องว่างด้านล่างบริเวณปากช่วยให้ผู้แช่ออนเซ็นหายใจสะดวกขึ้น ตอนล้างหน้าก็สามารถห้อยหน้ากากได้สะดวก และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงล้างในน้ำและเช็ดให้แห้ง

ตัวหน้ากากนี้จะวางจำหน่ายในขนาดกลางสำหรับคนทุกวันและขนาดสำหรับเด็ก มีให้เลือกสามสีนั่นคือ ขาว, ฟ้า และสีมิ้นท์ ถือเป็นนวัตกรรมเพื่อช่วยการท่องเที่ยวในประเทศอย่างแท้จริง

Source : Footmark