แยกออกไหม? เมื่อนางแบบ “คุณพี่สาวแอนดรอยด์” ปะทะนางแบบ 3DCG ในโฆษณารองพื้น Kate จากญี่ปุ่น

670 views

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จงระบุว่า 3 คนในภาพนี้ ใครเป็น CG ใครเป็นคนจริง ๆ (10 คะแนน)

อย่างที่เราทราบกันว่าเทคโนโลยี CG ในปัจจุบันสามารถใช้ในการสร้างโมเดลที่เหมือคนจริง ๆ ขึ้นมาได้ จนแทบแยกไม่ออก เช่นเดียวกับหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่มีการพัฒนาให้รูปร่างเหมือนคนมากขึ้นทุกทีเช่นกัน

แต่ลืมเรื่องแอนดรอยด์ที่เรากล่าวถึงในย่อหน้าก่อนไปได้เลย เพราะ 1 ในดาวเด่นจากโฆษณารองพื้น Real Cover Liquid จากแบรนด์เครื่องสำอาง Kate คราวนี้ คือคุณ Takayama Saori หรือชื่อในวงการว่า Saori นางแบบชื่อดังที่มาพร้อมกับบุคลิกสุดนิ่งจนมองดูเหมือนเป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์จริง ๆ เสียอย่างนั้น

ส่วนอีกดาวเด่นคือ Virtual Model ชื่อดัง Imma & Ria สองนางแบบสาวที่สร้างขึ้นจาก 3DCG ได้แนบเนียนสุด ๆ มาร่วมกันแสดงในสปอตโฆษณาตัวนี้

โฆษณาความยาว 30 วินาทีนี้ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าใครคือ 3DCG ใครคือนางแบบคนจริงในมาดแอนดรอยด์

แต่หากคุณไม่ทราบว่าใครเป็นคนจริง ใครคือ CG เราจะเฉลยให้ ในภาพด้านบน คุณ Saori คือคนที่นั่งทำหน้านิ่งอยู่ด้านขวามือ ซึ่งในโฆษณาเราจะเห็นทักษะการแสดงของเธอที่ออกมาได้แข็งทื่อจนเหมือนหุ่นยนต์จริง ๆ พร้อมคำโปรยของโฆษณาช่วงหนึ่งที่ปรากฏบนหน้าเธอก็บอกว่า “ผิวนี้เป็นของจริงหรือเปล่า”

คุณ Saori ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Net Lab สั้น ๆ ว่ามันเป็นโฆษณาที่ทำให้เห็นเส้นแบ่งโลกความจริงและไม่จริง ยิ่งเมื่อเธอรับบทเป็นหุ่นยนต์ ก็จำเป็นต้องให้ผิวมีรูขุมขนน้อยลงจนเหมือนร่างของเธอทำขึ้นจากพลาสติก

เรียกว่าเป็นโฆษณาที่ใช้เทคโนโลยีได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากรู้จักพวกเธอให้มากขึ้น
Imma: Twitter
Ria: Facebook
Takayama Saori (Android no Onee-san: Twitter

Source : YouTube, Net Lab