วงร็อค Wagakki Band ปล่อย MV เพลง Aria of Life เวอร์ชั่นอนิเมชั่นเป็นเพลงเปิดของอนิเมะ MARS RED

409 views

เพลง Aria of life จากวง Wagakki Band ได้เป็นเพลงเปิดของทีวีอนิเมะเรื่อง MARS RED ที่เพิ่งเริ่มฉายในเดือนเมษายนนี้ โดยวิดีโอในรูปแบบของอนิเมชั่นของเพลงนี้ถูกเปิดเผยให้ได้รับชมกันในตอนที่ 2 ของเรื่อง เป็นการร่วมมือกันในเพลงนี้โดยมีความตั้งใจในการเข้าถึงโลกของอนิเมะให้มากขึ้น และเห็นความสวยงามของอนิเมชั่นกัน

นอกจากนี้ มิวสิควิดีโอของเพลง Aria of Life ในเวอร์ชั่นของอนิเมะ MARS RED สามารถรับชมได้ในช่อง YouTube ของ Wagakki Band และมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นออริจินอลของ Wagakki Band นั้นก็มียอดรับชมมากกว่า 1 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

มิวสิควิดีโอเพลง Aria of Life (เวอร์ชั่น MARS RED) โดย Wagakki Band

มิวสิควิดีโอเพลง Aria of Life เวอร์ชั่นออริจินอล

 

MARS RED แต่เดิมนั้นเป็นละครเวที เขียนขึ้นโดย Bun-O Fujisawa ซึ่งถือเป็นนักเขียนแนวซีรี่ย์เพลงลำดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ และออกแบบตัวละครโดย Kemuri Karakara (มีผลงานมาจากเรื่อง Donten ni Warau และ Rengoku ni Warau)

การจัดวางองค์ประกอบและบทของเรื่องนั้นได้ Junichi Fujisaku มารับหน้าที่ให้ (ผู้รับผิดชอบเรื่องบทของ Ghost in the Shell: Stand Alone Complex และผู้กำกับจากเรื่อง Blood+)

เนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับหน่วยพิเศษที่ 16th ที่ถูกเรืยกว่า Code Zero ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่นในสมัยไทโชเพื่อป้องกันเหล่าแวมไพร์ โดยทีวีอนิเมะนั้นฉายทางช่อง Yomiuri Telecasting Corporation, TOKYO MX และสามารถรับชมได้ทั่วโลกผ่านทาง Bilibili และ Funimation

Source: Press Release