เมื่อวัดใน จว.ชิกะ พบกับวิวดอกซากุระผลิบาน ออกมาเป็นภาพถ่ายที่ชวนหลงใหลในทันที

351 views

วิวปกติว่าเยี่ยมแล้ว เจอภาพสะท้อนจากแผ่นอะคริลิคเข้าไปอีก ยิ่งชวนพิศวง

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นดอกซากุระได้บานแทบจะทุกพื้นที่ในประเทศแล้ว แต่น่าเสียดายที่การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้การออกไปดูดอกไม้ยังคงทำได้ยาก แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความสวยงามของเทศกาลนี้ลดน้อยลงแต่อย่างใด

สมาชิก Twitter ชาวญี่ปุ่นนามว่า @auki999 ได้เดินทางไปที่วัด Mii หรืออีกชื่อคือ Nagarasan Onjo ซึ่งอยู่ในเมืองโอทสึ จังหวัดชิกะ ที่ได้มีการเปิดให้เข้าชมหลังพระอาทิตย์ตก

และยังเป็นครั้งแรกที่ทางวัดให้เข้าชมส่วนศาลาชมพระจันทร์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1849 และที่นั่นทำให้คุณ @auki999 ต้องหยิบกล้องมาถ่ายรูปและแชร์ภาพทันที เพราะว่าในวันที่คุณ @auki999 ไปเยือน เป็นวันที่ดอกซากุระบานเต็มที่ ทำให้ศาลาชมจันทร์ล้อมรอบไปด้วยดอกซากุระ ที่ต้องบอกว่าเหนือกว่าคำว่าสวยงามไปหลายช่วงตัวมาก ๆ เป็นความงดงามที่ไม่สามารถบรรยายออกมาได้

เนื่องจากศาลาชมจันทร์เป็นอาคารมีอายุเก่าแก่ ทางวัดจำเป็นต้องป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย จึงได้นำเอาแผ่นอะคริลิกมาวางไว้บนพื้นของศาลา (ไม่ใช่กระจก) และนี่ทำให้กลายเป็นกระจกสะท้อนสร้างความน่าทึ่งมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม แถมยังสะท้อนภาพในตอนกลางวันที่สวยงามไม่แพ้กัน

แม้ว่าศาลาชมจันทร์จะปิดไม่ให้เข้าชมแล้ว แต่ว่าคุณ @auki999 ก็ยังถ่ายภาพบรรยากาศดอกซากุระบานที่คลองจิโคคุบุเนะในถนนประวัติศาสตร์ของเกียวโตอย่างฟุชิมิด้วย

และภาพการส่องแสงทะลุฟ้าของวัดคิโยมิซุในยามค่ำคืน

เรียกว่าอิจฉาคนญี่ปุ่นอย่างมากที่มีดอกซากุระให้ดูสวย ๆ แบบนี้

Source : Twitter/@auki999