เอาใจเด็กหนวดจากยุคโชวะ ด้วยสวนสนุกธีม Godzilla

แม้ว่าในญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่ได้ชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Godzilla vs Kong ช้าที่สุดในโลก แต่ว่าใช่ว่าจะไม่มีคอนเทนต์ของ Godzilla ออกมาเสียเลย เพราะยังมีคอนเทนต์ที่เฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้นที่ได้สัมผัส อย่างเช่นสวนสนุก Seibu-en ซึ่งอยู่ที่เมืองโทโคโระซาวะ จังหวัดไซตามะ ที่กำลังทำการรีโนเวท ทำให้แฟน ๆ Godzilla ทั่วโลกต้องอิจฉา

โดยสวนสนุกแห่งนี้จะกลับมาเปิดอีกครั้งวันที่ 19 พฤษภาคม จะมีถนนชอปปิ้งที่ถอดแบบจากญี่ปุ่นในยุคโชวะ โดนสุดทางถนนจะมีอาคารโรงภาพยนตร์ยุคเก่า และในนั้นพบกับเครื่องเล่นแบบ Ride จาก Godzilla เครื่องแรกของโลก

โดยเครื่องเล่นตัวนี้จะมีชื่อว่า Godzilla the Ride: Great Kaiju Decisive Dominance Battle โดยจะให้ผู้เล่นได้นั่งรถผ่านเหตุการณ์การต่อสู้ของ Godzilla และ King Ghidorah ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์ CG ที่กำกับโดยคุณ Yamazaki Takashi ผู้กำกับ Stand by Me Doraemon และ Lupin III: The First ที่พร้อมรับประกันความระทึกและความฟินชนิดที่แฟน ๆ Godzilla ต้องมีความสุขตลอดการเล่นเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้แน่นอน

น่าเสียดายที่ตอนนี้เราคงบินไปเล่นเครื่องเล่นดังกล่าวไม่ได้ หวังว่าสถานการณ์ดีขึ้นเราจะได้ทดสอบเครื่องเล่นดังกล่าวนี้กันนะครับผม

Source: Press Release