เรื่องราวของสาวที่จับบากิมาจิ้นวาย กลายเป็นทีวีซีรีส์ ฉาย ส.ค. นี้

เชื่อว่าใครที่อ่าน Grappler Baki (ชื่อไทย บากิ จอมประจัญบาน) ผลงานของอาจารย์ Itagaki Keisuke ย่อมมั่นใจว่ามันเป็นมังงะตลก เอ๊ย ต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดสาดเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ใช่กับทุก ๆ คนที่อ่านแล้วจะคิดแบบนั้น เฉกเช่นหนังสือเรียงความสังคมวิทยาของคุณ Kaneda Junko ที่มีชื่อว่า Grappler Baki BL de wa Nai ka to 1-Nichi 30-Jikan 30-Nichi Kangaeta Otome no Kiroku หรือแปลเป็นชื่อไทยคือ “บันทึกของสาวผู้ใช้เวลา 30 ชั่วโมงต่อวันจำนวน 300 วันเพื่อคิดว่า สรุปแล้วบากิจอมประจัญบานเป็นแนว Boy’s Love หรือไม่ ? ”

หนังสือเล่มดังกล่าวเป็นการเขียนเรื่องราวของคุณ Kaneda ที่อ่านมังงะ บากิ จอมประจัญบาน ในมุมมองแบบแนว Boy’s Love ซึ่งผลงานหนังสือสุดแปลกเรื่องนี้กำลังถูกทางช่องทีวีดาวเทียมในญี่ปุ่น WOWOW ดัดแปลงเป็นซีรีส์คนแสดงเตรียมออกฉายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยจะมีคุณ Matsumoto Honoka มารับบทเป็นตัวเอกที่มีชื่อว่า Kojima Akane

สำหรับตัวซีรีส์จะเป็นเรื่องราวของ Kojima สาวผู้ทำงานบริษัทเครื่องเขียน และใช้ชีวิตท่ามกลางการอ่านมังงะแนว Boy’s Love แบบลับ ๆ แต่ว่าวันหนึ่งเธอได้อ่าน บากิ จอมประจัญบาน นั่นทำให้เธอหลงไหลลายเส้นกล้ามเนื้อของตัวละครในเรื่อง ทำให้เธอเกิดจินตนาการการปะทะกันของตัวละครในรูปแบบ Boy’s Love แทน แต่ว่าชีวิตการทำงานของเธอก็ดูจะไม่มั่นคงหลังจากต้องเจอกับหัวหน้างานและเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียน

ตัวซีรีส์จะกำกับโดยคุณ Yamagishi Sant และเขียนบทโดยคุณ Ueda Makoto ที่ผ่านผลงานอย่าง Yojou-Han Shinwa Taikei, Yoru wa Mijikashi Aruke yo Otome และ Penguin Highway

เรียกว่าเป็นหนังสือและซีรีส์ที่น่าสนใจอย่างมาก แฟน ๆ บากิลองดูกันนะครับผม

Source : WOWOWComic Natalie