“เพราะเธอไม่มีอะไรผูกมัด” Nomura เผยทำไม Yuffie จึงปรากฏตัวใน DLC ของ FF VII Remake

630 views

 

เพราะตัวละครเด่นอื่น ๆ ยังติดพล็อตเรื่องกันหมด มีแต่เธอเท่านั้นที่เป็นอิสระ!

PlayStation Blog ได้มีการเปิดเผยคำสัมภาษณ์ของคุณ Nomura Tetsuya เกี่ยวกับ Final Fantasy VII Remake เกี่ยวกับ DLC ของเกมอย่าง Episode INTERmission ว่าเหตุใดทำไม Yuffie จึงกลายมาเป็นตัวละครหลักในเนื้อเรื่องดังกล่าว ซึ่งคุณ Nomura ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ทาง Square Enix เลือกเธอมาเป็นตัวเอก แทนที่จะเป็น Cid หรือ Vincent ว่า

“เรื่องราวในเกมยังคงยึดตามต้นฉบับ พบว่าช่วงเวลาดังกล่าว Vincent ยังคงอยู่ในภาวะหลับไหล ส่วน Cid ยังอยู่กับฝ่ายชินระ ดังนั้น Yuffie เป็นคนเดียวที่ไม่มีอะไรผูกมัดกับเนื้อเรื่องของเกม”

ซึ่งหากพูดถึงตัวเกมออริจินอล Yuffie ก็เข้าร่วมกับเราเป็นคนแรกหลังจากที่ออกจาก Midgard ผ่านการเข้าป่าแห่งหนึ่งขณะเดินทางไปที่ Junon นั่นเอง ซึ่งบทของเธอก็จัดว่าไม่ใช่บทตัวละครหลักในเกม ฉะนั้นจึงไม่ได้มีการผูกมัดอะไรกับเรื่องหลัก

นอกจากนี้คุณ Nomura ยังได้อธิบายส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกับ DLC เช่นชุดของเธอได้แรงบันดาลใจมาจากภาค Dirge of Cerberus และสาเหตุที่เธอใช้ชูริเคน เพราะว่าหากพูดถึงนินจา ชูริเคนจะโดดเด่นเป็นพิเศษ

คุณ Nomura เปิดเผยเพิ่มเติมว่าเขายังพยายามรักษาเอกลักษณ์ของ Yuffie มากที่สุดอย่างเช่น กางเกงขาสั้นของเธอที่ทำให้ใกล้เคียงต้นฉบับที่สุด และเขายังพูดถึงเรื่องทั่ว ๆ ไปของเธอว่า

“ผมอยากให้เธอดูสมกับอายุ เนื่องจาก Yuffie มีอายุน้อยกว่าสมาชิกในทีมคนอื่น ๆ เธอยังอยู่ช่วงวัยรุ่นอยู่เลย

ในคณะที่ Cloud และ คนในทีมแม้มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ แต่ก็อยากให้ Yuffie ดูเด็กลงและยังไม่โต ดังนั้นหากเทียบกับ Cloud และคนอื่นในทีม เธอจะดูเด็กกว่าจริง ๆ ”

Final Fantasy VII Remake Episode INTERmission จะมาในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ แต่ว่าจะมาเฉพาะแค่ตัวเกม Final Fantasy VII Remake Intergrade ที่ลงบนเครื่อง PlayStation 5 เท่านั้น

Source: Playstation.Blog