ผู้แต่ง OST เกม Final Fantasy 14 เผยพบตัวเองเป็นมะเร็ง แต่ปิดไว้เพื่อให้ทำงานได้เต็มที่

460 views

ปิดไม่ให้เพื่อนร่วมงานรู้ เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีอะไรติดขัด และเจ้าตัวก็ยังหาทางรักษาต่อไป

ถือเป็นข่าวช็อคอย่างมากในงาน Final Fantasy XIV’s digital fan festival ที่คุณ Soken Masayoshi ผู้ประพันธ์ดนตรีให้กับตัวเกมได้ขึ้นมาบนเวทีและขับร้องเพลง LAHEE ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ที่ร่วมงานอย่างมาก ก่อนที่เขาจะเปิดเผยว่า เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งในขณะที่ทำงานให้กับเกมนี้อยู่

เรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยในช่วงท้ายของงาน โดยคุณ Soken และผู้กำกับ คุณ Yoshida Naoki เผยว่าคุณ Soken ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเมื่อปีที่แล้วและใช้เวลารักษาตัวหลายเดือนในโรงพยาบาล แต่ว่าคุณ Soken ขอให้คุณ Yoshida อย่าบอกทีมงานคนอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เกิดความกังวล และแม้ว่าตัวของเขาอยู่โรงพยาบาล เขาก็ยังคงทำงานเพลงต่อไปเป็นระยะเวลาหลายเดือนในแพตซ์ 5.3 และเพลง To the Edge

ในตอนนั้นเขายอมรับว่าเสียงชื่นชมจากผู้เล่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาสู้ต่อไปพร้อมกับการสนับสนุนจากคุณ Yoshida, CEO ของ Square Enix, ฝ่าย HR และทีมงานด้านเสียง

ซึ่งระหว่างที่พูดเรื่องราวนี้คุณ Yoshida ได้ร้องไห้ออกมาและขอโทษที่เขาไม่เปิดเผยเรื่องนี้ให้กับทีมงานคนอื่นทราบเร็วกว่านี้ ขณะเดียวกันเขาก็มีความสุขที่เพื่อนของเขาคนนี้ได้กลับมา ซึ่งการที่คุณ Soken ปรากฏตัวในงานได้เพราะการรักษาอาการป่วยจากโรคมะเร็งของเขาดีขึ้นอย่างมาก และได้ขอบคุณผู้เล่นที่ให้การสนับสนุน และสัญญาว่าจะทำเพลงให้มากขึ้นกว่าเดิม

Source : Soken Masayshi’s Twitter@RedMakuzawa