อีกครั้งของการกลับมายังอวกาศของเธอ ในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

HS Pictures Studio สตูดิโอผลิตอนิเมะของลัทธิในญี่ปุ่นอย่าง Happy Science (Koufuku no Kagaku) ได้ประกาศสร้างภาพยนตร์ภาคต่อของ Uchu no Hou ในชื่อว่า Uchu no Hou: Elohim-hen มีกำหนดฉายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ไปชมตัวอย่างกันเลย

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะได้คุณ Sengen Yoshiko หรือชื่อเดิมคือ Shimizu Fumika อดีตดาราดังของญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนจำกันได้ในบทบาทของ Jojima Yuki จาก Kamen Rider Fourze และ Kirishima Touka ในภาพยนตร์คนแสดงของ Tokyo Ghoul ภาคแรก ซึ่งลาออกจากวงการมาเป็นสมาชิกของลัทธิพากย์เสียงเป็นตัวเอกของเรื่องอย่าง วีรสตรีอวกาศ Yaizael

โดยร่วมกับนักพากย์อีกมากมายได้แก่ Ohara Sayaka, Arai Satomi, Kakegawa Hirohiko, Takahashi Hiroki, Kasama Jun, Okiayu Ryotaro, Yashiro Taku, Murase Ayumu, Itou Miki และ Ginga Banjou

สำหรับทีมงานมีดังนี้

  • Director, Character designer, Chief animation director : Imakake Isamu
  • Composer : Mizusawa Yuichi
  • Script : Oukawa Sayaka
  • Visual Effects Creative Director : Awaya Yumiko
  • Original work, Chief Production Supervisor : Okawa Ryuho (ผู้ก่อตั้งลัทธิ)

โดย Uchu no Hou: Elohim-hen ได้ถูกวางไว้เป็นไตรภาค โดยภาคแรกได้ออกฉายไปเมื่อเดือนตุลาคม 2018 และก่อนหน้านั้นมีอารัมบทที่ทำชึ้นมาเพื่อเซ็ทเรื่องราวไตรภาคออกฉายไปเมื่อปี 2015

สำหรับ Happy Science เป็นศาสนาใหม่ของสังคมญี่ปุ่นและมีสาขาในหลายประเทศรวมถึงไทย มีผู้นำสูงสุดคือ Ryuho Okawa โดยเป็นคนที่มีความเชื่อในพระเจ้าที่ถูกเรียกว่า El Cantare รวมถึง Okawa ยังอ้างว่าตนเองเข้าทรงศาสดาของศาสนาอื่นได้ และประกาศว่าศาสนานี้ต่างกับลัทธิที่เป็นปัญหาสังคมอย่างโอมชินริเกียวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่เคยก่อเหตุวุ่นวาย แต่ปัจจุบันมีประชาชนและสื่อมวลชนในญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยที่มองเรื่องนี้ในแง่ลบและชี้ว่า Happy Science เป็นลัทธิความเชื่อหนึ่ง ไม่ใช่ศาสนา

ไม่เพียงเท่านี้ Happy Science นั้นยังมีผลงานสื่อบันเทิงต่าง ๆ มากมายเผยแพร่ออกมาตลอด ทั้งยังเคยสร้างภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Buddha Saitan ที่นำเสนอความเชื่อเรื่องการจุติใหม่ของพระพุทธเจ้าเมื่อปี 2009 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ลัทธิดังกล่าวยังได้เสนอ “วัคซีนทางจิตวิญญาณ” ที่อ้างว่าสามารถรักษาโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้

Source : Comic Natalie