เริ่มวางจำหน่าย 18 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซีรีส์เกมอันโด่งดังของ Nintendo อย่าง Super Mario Bros ก็เพิ่งจะได้ฉลองครอบรอบ 35 ปีกันไปหมาด ๆ ซึ่งก็เรียกได้ว่าครบรอบคราวนี้ต้องมีการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ นับตั้งแต่ปีก่อนจึงได้มีการปล่อยสินค้า และอีเวนท์ที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในโปรเจกต์ที่ใหญ่สุด ๆ ก็คือการเปิดตัว Super Nintendo World ขึ้นที่ Universal Studios Japan

และแม้จะผ่านพ้นวันครบรอบกันไปแล้ว แต่ทาง Nintendo ก็ยังไม่ปล่อยให้แฟนคลับได้พักกระเป๋าตังค์กันอยู่ดี กับการออกสินค้าธีมมาริโอ้ในหมวดของสินค้าเพื่อการพักผ่อนและท่องเที่ยว ที่จะมาช่วยให้หน้าร้อนนี้ของคุณอุดมไปด้วยความเป็นติ่ง Super Mario

ซึ่งถ้าพูดถึงหน้าร้อนก็มีกิจกรรมแสนสนุกมากมายปิ้งบาบีคิวริมหาด, ปิกนิกที่สวนสาธารณะ หรือตั้งแคมป์กลางป่า แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก ทาง Nintendo จึงอยากช่วยให้คุณได้สนุกอยู่กับบ้านไม่ว่าจะเป็นการปิ้งบาบีคิวที่บ้าน หรือตั้งแคมป์ที่ระเบียงบ้านกับสินค้าเหล่านี้

ชิ้นแรก กระเป๋าเก็บความเย็นทรงบล็อกปริศนา วางจำหน่ายที่ราคา 3,520 เยน

ตัวกระเป๋าจะมีขนาด 220 x 220 x 220 มม. และสามารถบรรจุขวดน้ำ 500 มล. ได้มากถึงเก้าขวดจึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการเก็บเครื่องดื่มคลายร้อนให้เย็นชื่นใจ พร้อมทานกับขนมกันได้ทั้งครอบครัว

นอกจากดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้แล้วยังสามารถเก็บได้อย่างสะดวกสบายด้วยการพับเป็นแผ่นแบนไม่กินที่ในการจัดเก็บ

นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของเก้าอี้พับลายบล็อกปริศนา ที่ราคา 3,080 เยน

เก้าอี้นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 250 x 250 x 360 มม. เป็นขนาดที่เหมาะเจาะกับพื้นที่ที่จำกัดอย่างระเบียงบ้านสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย และมาพร้อมถุงใส่ลายบล็อกปริศนาเพื่อให้เก้าอี้สะอาดอยู่เสมอในยามไม่ได้หยิบออกมาใช้งาน

หรือถ้าต้องการนั่งกับพื้นก็ต้องเบาะรองนั่งลายบล็อกสารพัดไอเทมจากในเกมที่ราคา 1,650 เยน

เหมาะกับการใช้รองนั่งบนพื้นแข็งอย่างพื้นปูน ด้วยความหนา 20 มม. และขนาด 350 x 350 มม. ที่เรียกได้ว่าเป็นขนาดที่กำลังดีเลยทีเดียว

ลวดลายบนเบาะเราก็จะได้เห็นทั้งบล็อกก้อนอิฐแสนคุ้นตา และไอเทมที่คุ้นเคยอย่างเห็ด, ดาว ดอกไม้ไฟ และเหรียญเงิน โดยตัวลายนั้นจะกรีนไว้ทั้งสองด้าน และความเจ๋งอีกอย่างก็คือมันสามารถพับขึ้นมาเป็นทรงบล็อคสี่บล็อคเหมือนที่เห็นในเกมได้อีกด้วย

สำหรับเก็บสิ่งของมีค่าให้อยู่กับตัวไม่ว่าจะตอนออกไปนอกบ้าน หรืออยู่ในบ้านก็ต้องนี่เลยกับกระเป๋าห้อยคอลาย 8-bit ที่ราคา 1,650 เยน

ตัวกระเป๋าตกแต่งด้วยลายมาริโอ้ และบล็อกปริศนาแบบ 8 บิตสุดแสนคลาสสิคที่มาพร้อมกิมมิคสุดน่ารักที่เมื่อคุณเปิดฝากระเป๋าออกมาก็จะพบกับเห็ดราวกับมาริโอ้โหม่งอิฐออกมาแบบในเกมเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวกระเป๋าก็ยังมีช่องเก็บของถึงสามช่องคือช่องใต้ฝาปิด, ช่องซิป และช่องด้านหลังที่คลุมด้วยพลาสติกใส

ต่อไปเป็นสินค้าที่คุณสามารถใช้ได้ในทุกที่อย่าง ขวดน้ำสแตนเลสลาย Super Mario ที่ราคา 3,300 เยนที่มาในลวดลายของมาริโอ้พร้อมฉากหลังเหมือนกับตอนกำลังตะลุยด่านในเกม Super Mario Bros. นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติในการกักเก็บอุณหภูมิ และยังมีพวงกุญแจลาคิตุ เจ้าเต่าขี่เมฆห้อยไว้ที่ด้านบนขวดน้ำ

และอากาศร้อนแบบญี่ปุ่นนี่ก็คงจะขาดไม่ได้กับอุปกณณ์สำคัญอย่างผ้าเช็คเหงื่อที่สามารถทใช้ได้ทั้งซับเหงื่อ และชุบน้ำเพื่อมอบความเย็นให้กับใบหน้า วางขายในราคา 1,100 เยน ที่มาพร้อมลวดลายของทั้งมาริโอ้ และลุยจิขณะกำลังสู้กลางอากาศกับลาคิตุ และคุปป้าทรูปาส

มีผ้าแล้วก็ต้องมีอุปกรณ์ช่วยเก็บผ้าไม่ให้ห่างตัวกับที่แขวนผ้า และห้อยขวดน้ำลาย Chain Chomp วางขายที่ราคา 1,650 ที่มาพร้อมกับห้อยคล้องที่สามารถนำไปคล้องทั้งกับเข็มขัด และกระเป๋าได้ ตัวห่วงด้านบนเองก็ยังสามารถเสียบขวดน้ำเข้าไปเพื่อความสะดวกในการพกพาได้อีกด้วย

จะคลายร้อนด้วยลมเย็นก็ต้องใช้พัดกระดาษ มาในลวดลายของด่านใต้น้ำ และด่านตะลุยปราสาท วางขายที่ราคา 2,200 เยน

โดยทั้งสองแบบมาพร้อมสายแสตรปดีไซน์พิเศษโดยด่านใต้น้ำจะเป็นรูปมาริโอ้ และด่านปราสาทจะเป็นแท่งกับดักไฟที่สามารถนำไปวางซ้อนกับลายบนพัดเพื่อสร้างการเคลื่อนที่แบบในเกมได้

เมื่อถึงช่วงกลางคืนก็ต้องมีอุปกรณ์ช่วยส่องสว่างกับโคมไฟที่มาให้เลือกกันถึงแปดแบบในราคาชิ้นละ 1,650 เยน

ดีไซน์ทั้งแปดแบบนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับทั้งใช้ระหว่างแคมปิ้งในบ้าน และเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศความสนุกให้กับบ้านของคุณ

สินค้าทั้งหมดจะวางจำหน่ายในร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า, ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนเป็นต้นไป

Source: PR Times