เดินเล่นแบบคูล ๆ กับเจ้าเหมียว “มิรุ” ที่กลายเป็นกระแสเพราะท่วงท่าแสนสบาย ใต้ร่มญึ่ปุ่นคันจิ๋ว

510 views

เมื่อประมาณสองปีก่อนผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @yukamilboy ได้พาสุนัขของเขาไปเดินเล่นก่อนจะพบกับลูกแมวเร่ร่อนตัวหนึ่งที่ดูเหมือนสภาพไม่สู้ดีนัก เขาจึงได้นำเจ้าเหมียวน้อยไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายก่อนจะพามันกลับมาบ้านเพื่อดูแลให้มันกลับมาแข็งแรง

กลับมายังปัจจุบันเจ้าเหมียวน้อยได้ถูกตั้งชื่อว่า “มิรุ” ที่ในตอนนี้เองก็ยังเป็นสมาชิกของบ้านหลังนี้ แต่สำหรับ @yukamiboy มิรุไม่ใช่แค่เพียงสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่คอยมาคลอเคลียอยู่ในบ้านเท่านั้น แต่เป็นสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่ต้องคอยพาออกไปเดินเล่นอีกตัว เพราะนับตั้งแต่ที่มิรุยังเป็นลูกแมวมันก็สนุกไปกับการถูกหิ้วในกระเป๋าสะพายข้างพร้อมกับเอาอุ้งเท้าหน้าเกาะไปที่มือของ @yukamiboy อยู่เสมอ ๆ

ซึ่งถ้าเป็นสุนัขการชอบออกไปเดินเล่นกับเจ้าของคงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ แต่กับแมวแล้วนั้นถือว่าไม่ใช่นิสัยที่พบเห็นได้บ่อยนัก และแม้ว่ามิรุจะทลายกำแพงนิสัยสายพันธุ์แมวด้านการเดินเล่นไปแล้ว แต่กับเรื่องกลัวน้ำนั้นยังคงอยู่ครบถ้วนด้วยเหตุนี้การออกไปเดินเล่นในวันฝนตกจึงต้องมีตัวช่วยเพื่อให้กิจวัตรนี้ไม่มีขาด

ตัวช่วยที่ว่านี่ก็คือร่มคันน้อยที่ @yukamiboy ยินดีมอบให้เจ้าเหมียว

เพราะในขณะที่เจ้าเหมียวนอนขดสบายตัวอยู่ในกระเป๋าการกางแค่ร่มคันใหญ่กับตัวคุณ @yukamiboy เองก็ไม่สามารถปกป้องเจ้าเหมียวจากสายฝนไปได้ ทำให้เจ้ามิรุต้องได้รับการปกป้องด้วยร่มขนาดพอดีตัวที่เล็กจะให้คุณ @yukamiboy ถือได้ด้วยปลายนิ้ว ทำให้อีกมือหนึ่งยังว่างพอจะถือร่มคันใหญ่ให้กับตนเอง

และด้วยวัสดุโปร่งใสของตัวร่มทำให้ไม่มีสิ่งใดมาบดบังวิสัยทัศน์ของเจ้าเหมียวได้ โดยคุณ @yukamiboy ได้บอกว่ามิรุนั้นเต็มเปี่ยมได้ด้วยความขี้สงสัย และชอบจ้องมองนกบนต้นไม้ และใบไม้ หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ปลิวไปตามสายลม และหากคุณอยากได้ร่มแบบเดียวกันนี้ให้กับเจ้าเหมียวที่บ้าน @yukamiboy ได้บอกว่าคุณสามารถหามันได้โดยค้นด้วยคำว่า ミニチュア ビニール傘 (ร่วมพลาสติกขนาดจิ๋ว) ในเว็บ Rakuten

แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเวลาอยู่บ้านแล้วเจ้ามิรุจะหมดสนุกแต่อย่างใด อย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้มันก็กำลังสนุกกับการไปซ่อนตัวในผ้าห่ม หรือแม้แต่การนอนขี้เกียจอยู่กับบ้าน เรียกได้ว่าจะอยู่ใหนก็สนุกได้เต็มที่จริง ๆ กับเจ้าแมวตัวนี้

Source: Twitter/@yukamilboy