สาวญี่ปุ่นอยากมีโมเมนต์รักในออฟฟิศ แต่ยังว่างงาน แผนสวมชุด OL ไปกินข้าวกับแฟนใน บ. ต้องมา!

3,028 views

ปัญหาใดที่เหมือนจะแก้ไม่ได้ แต่ก็แก้ได้ถ้าเลือกวิธีให้ถูก

ในหลายประเทศ ผู้คนเลือกที่จะแยกชีวิตงานกับชีวิตรักออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ใช่ มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นที่การพบรักในที่ทำงานนั้นกลายเป็นเหมือนภาพจำอย่างหนึ่ง แถมยังเป็นความสัมพันธ์ที่หลายคนเฝ้าฝันอยากจะมีบ้างสักครั้งเสียด้วย ลองนึกภาพสิ เวลาทำงานก็ต้องคีปคูล รับมือกับทุกความท้าทายที่โถมกระหน่ำเข้ามา ซึ่งหน้าที่ของคนเป็นพนักงานบริษัทก็คือต้องฝ่าวิกฤติเหล่านั้นออกไปให้ได้อย่างองอาจ ในขณะเดียวกันเมื่อเหลียวมามองตาเพื่อนร่วมงานคนเดียวในใจ ที่รู้ใจกันจนเป็นมากกว่าเพื่อน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกมีไฟอยากจะฮึดสู้กับงานมากขึ้นไปอีก ก่อนที่จะไปสานสัมพันธ์กันต่อเมื่อเลิกงาน ให้เหมือนคู่รักทั่วไป มันจะโรแมนติกแค่ไหน

ชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นรายหนึ่ง คุณ Kuramochi Linen (@linenkuramochi) ก็เป็นหญิงสาวที่เฝ้าฝันจะมีโมเมนต์แบบนั้นบ้างเช่นกัน แต่โชคร้ายที่เธอดันไม่มี… แฟน? ไม่ใช่! แฟนน่ะมีแล้ว แถมเป็นพนักงานบริษัทด้วย แต่สิ่งที่เธอประสบอยู่คือไม่มีงานทำ หรือมีโอกาสได้ใช้ชีวิตเป็นสาวออฟฟิศอย่างที่ต้องการ

แต่ทุกทางออกย่อมมีปัญหา เอ๊ย ทุกปัญหาย่อมมีทางออก! โดยเฉพาะเมื่อยืนต่อหน้าความรักแล้ว ไม่มีอะไรที่จะมากีดขวางได้! คุณ Kuramochi จึงได้สร้างสถานการณ์ในฝันของเธอขึ้นมาร่วมกันกับแฟนหนุ่มของเธอ ที่ถึงแม้จะไม่มีงานทำ แต่เธอก็สวมชุดสาวออฟฟิศ ทำข้าวกล่อง ไปกินกับแฟนหนุ่มของเธอถึงที่ทำงาน!

เพื่อความเนียน เธอยังทำบัตรพนักงาน (ปลอม) ขึ้นมาอีกด้วย

โชคดีที่ออฟฟิศของแฟนหนุ่มเธอนั้นไม่ไกลจากบ้านนัก เธอจึงสามารถแวะเข้ามาล็อคคิวแฟนหนุ่มไปทานข้าวกลางวันกันทุกวันได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โมเมนต์กินข้าวกลางวันกันแบบคู่รักในออฟฟิศ มีสวนหย่อมในที่ทำงานเป็นที่หย่อนใจ จึงเกิดขึ้นมาได้

ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้รับรู้เรื่องราวนี้ ก็มีความเห็นต่าง ๆ เช่น
“น่ารักจังเลย!”
“อยากให้มีใครรักฉันได้มากแบบนี้บ้างจัง”
“คุณอาศัยความตั้งใจและพยายามเป็นอย่างมาก จนฉันยังรู้สึกอิจฉาเลยว่าถ้ามีคนทำแบบนี้ให้ฉันบ้างก็คงดี”
“เจ๋งโคตร ๆ ไว้จะลองทำให้แฟนของผมดูบ้างนะ (ถ้ามี)”

ถึงจุดนี้ถ้าใครไม่เคยรู้จักคุณ Kuramochi Linen มาก่อน ก็คงจะเชื่อว่าเธอไม่มีงานทำจริง ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่เธอโหยหานั้นคือโมเมนต์แบบพนักงานออฟฟิศเท่านั้น และจริง ๆ เธอมีงานทำ! คือเป็นศิลปินนักวาดภาพระบายสีชื่อดังระดับหนึ่ง ที่มีผลงานวางจำหน่ายอย่างเปิดเผย

คุณ Kuramochi วาดภาพดอกไฮเดรนเยีย รับฤดูฝนเมื่อปีก่อน

และถึงจะมีจุดน่าสงสัย ที่ว่าบัตรพนักงานปลอมของเธอนั้นถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้ในการหลอกลวงผู้คนในออฟฟิศของแฟนเธอหรือเปล่า ต้องบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะเธอทำมาเป็นพรอพสำหรับการถ่ายรูปเท่านั้น บนหน้าบัตรยังมีตัวย่อที่เหมือนชื่อบริษัทว่า SDS แต่จริง ๆ มันย่อมาจาก “S Dai Suki” (ฉันรัก S) ซึ่งตัว S ก็คงมาจากชื่อย่อของแฟนหนุ่มของเธอนั่นเอง แถมเธอเองยังมีตำแหน่งเป็น CEO ของบริษัทนี้ด้วยนะ ซึ่ง ณ จุดนี้ก็คิดว่าทุกคนคงเข้าใจความหมายของตำแหน่งนี้อยู่แล้วล่ะ (ฮา)

Source: Twitter/@linenkuramochi