หมายถึงการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น และเป็นสากลมากขึ้น?

Kadokawa Corporation ได้มีการประกาศข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับนโยบายและเป้าหมายต่าง ๆ จนถึงเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเสนอในปีงบประมาณที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม หนึ่งใน 6 เป้าหมายที่วางเอาไว้ คือการเสริมประสิทธิภาพในธุรกิจแอนิเมชัน

และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ บริษัทเตรียมสร้างระบบการผลิตแอนิเมชันที่สามารถผลิตได้ถึง 40 เรื่องต่อปี ที่จะทำให้แล้วเสร็จภายในปี 2023 ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้น 20% จากเดิมที่ทำได้ 33 เรื่องต่อปี เว็บไซต์ Animation Business Journal เผยว่าทาง Kadokawa ได้ลงทุนสร้างแอนิเมชันถึง 40 เรื่องในปีงบประมาณที่เพิ่งสิ้นสุดไป โดยเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ 31 เรื่อง ภาพยนตร์แอนิเมชัน 5 เรื่อง และ OVA หรือ อนิเมะประจำงานอีเวนท์อีก 4 เรื่อง

และเพื่อบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ Kadokawa กำลังพิจารณาการสร้าง สตูดิโอผลิต 3DCG ระดับโลกที่รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจากทั่วโลก โดย Kadokawa ไม่ได้ระบุว่าเป้าหมายอนิเมชั่น 40 เรื่องนั้น รวมอนิเมะที่ผลิตเฉพาะในญี่ปุ่นหรือมีเป้าหมายหลักในประเทศญี่ปุ่น หรืออื่นใด

สำหรับวัตถุประสงค์อื่น ๆ ที่ Kadokawa ดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจแอนิเมชัน คือการขยายสิทธิบัตรเพื่อเพิ่มพูนยอดขายของเกมและอนิเมะที่เกี่ยวข้อง พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง CyberAgent และ SONY กล่าวคือเป้าหมายอื่น ๆ ของ Kadokawa ในปีงบประมาณนี้คือ การขยาย IP, การเร่งเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับธุรกิจ, การขยายตลาด e-book, เปิดตัวเกมฟอร์มยักษ์ และ เทคโนโลยีด้านการศึกษา

Kadokawa เปิดเผยว่ายอดขายสุทธิสำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2564 นั้นอยู่ที่ 209,947 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 2.6% จากปีก่อนหน้าและมีกำไรจากการดำเนินงาน 13,625 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 68.5 % ตัวเลขยอดขายสุทธิและกำไรจากการดำเนินงาน เป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ของบริษัท

Source : Kadokawa (link 2link 3), Animation Business Journal